MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món thịt viên nướng kiểu Ý thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Allrecipes

Cách làm thịt viên nướng kiểu Ý cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 08/07/2022 10:03

Trang Allrecipes đã gợi ý cách làm thịt viên nướng kiểu Ý thơm ngon cho cả gia đình. Đây là món ăn có nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng và giàu dinh dưỡng. 

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò xay.

- 2 quả trứng gà.

- 50ml sữa tươi không đường.

- Nửa bát vụn bánh mì.

- 1 củ hành tây.

- 2 muỗng canh bơ.

- 4 tép tỏi.

- 30g pho mát parmesan.

- Dầu ô liu.

- 1 muỗng cà phê rau kinh giới khô.

- Nửa muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ.

- Muối, ớt bột và hạt tiêu xay nhuyễn.

Cách làm:

- Sơ chế hành tây, tỏi bằng cách bóc vỏ rồi băm nhỏ. Thái nhỏ pho mát. Trứng gà đập ra bát để riêng.

- Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.

- Hòa tan sữa tươi không đường với vụn bánh mì.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào đun nóng. Đợi cho đến khi dầu sôi, cho tỏi và hành tây vào phi thơm.

- Tiếp theo, cho hành tây, tỏi phi, thịt bò xay, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, rau kinh giới khô, trứng, bơ, pho mát vào hỗn hợp sữa và vụn bánh mì. Dùng một cái muỗng nhỏ để trộn mọi thứ lại với nhau.

- Khi đã trộn xong, múc một muỗng hỗn hợp thịt vào lòng bàn tay rồi vo tròn. Lập lại tương tự với phần thịt còn lại. 

- Tiếp đến, xếp thịt vào khay có bọc sẵn giấy nướng và rưới một lớp mỏng dầu ăn để chống dính. Cho khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng thịt trong thời gian khoảng 20-30 phút.

- Cho thịt viên ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ và ớt bột là gia đình bạn có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn