MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: Quốc Chung

Cách làm tokbokki ngon, cay chuẩn vị Hàn Quốc

Nhi Nhi LDO | 24/08/2022 14:00

Ngoài cơm trộn, kim chi, bánh gạo tokbokki cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn xứ sở Kim Chi này đã chiếm được cảm tình từ các bạn trẻ và cả những em nhỏ. Dưới đây là 2 cách chế biến món ăn này thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc.

Tokbokki cay

Nguyên liệu

- 500g bánh gạo

- 4 chén nước dùng gà

- 4 miếng bánh cá Hàn Quốc

- 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc

- 100g bắp cải

- Hành hoa boa rô, tỏi, ớt bột, mè rang, dầu ăn, đường, nước tương

Cách thực hiện:

Trước tiên, bạn hãy cắt bánh cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải tách lá, cắt sợi, hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Sau đó, bật bếp ga lên và đun một nồi nước sôi, sau đó cho bánh gạo vào luộc chín trong 5 phút. Vớt bánh gạo thả vào nước lạnh để bánh khỏi dính vào nhau rồi vớt ra để ráo nước.

Trộn đều 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê ớt bột (có thể tăng thêm nếu bạn thích cay), 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước.

Đun sôi 4 bát nước dùng đã chuẩn bị rồi cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều, vớt hết bọt nếu có.

Thả bánh cá vào nấu khoảng 2-3 phút sau đó tiếp tục cho bánh gạo vào nấu, khuấy đều tay để bánh không dính vào nồi. Khi bánh gạo gần sệt lại thì bạn hãy cho bắp cải vào. Tokbokki sánh đặc lại thì tắt bếp.

Múc tokbokki ra bát, rắc vừng, hành hoa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Tokbokki lắc phô mai

Nguyên liệu: 

- 250g tokbokki

- Dầu ăn

- 25g phô mai bột

Cách thực hiện:

Đun sôi nước và luộc tokbokki. Sau đó, bạn hãy vớt và cho vào tô nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra rây để ráo nước.

Sau đó, đun nóng chảo ngập dầu rồi cho tokbokki vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Cho tokbokki vào hộp, rắc phô mai bột vào rồi đậy nắp hộp và lắc nhẹ để phô mai phủ đểu.

Cuối cùng là bày Tokbokki ra đĩa và ăn kèm với tương ớt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn