MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trà sữa trân châu khoai môn thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Organic Facts

Cách làm trà sữa trân châu vị khoai môn

THỤC NHI (THEO ORGANIC FACTS) LDO | 28/08/2022 05:00
Trà sữa là thức uống yêu thích của hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Dưới đây là công thức làm món trà sữa trân châu vị khoai môn thơm ngon, béo ngậy.

Cách chọn khoai môn ngon, không bị sượng

- Nên chọn mua những củ khoai môn tròn đều và có hình dáng như quả trứng gà. Lớp vỏ bên ngoài sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ.

- Nên chọn mua những củ khoai cầm lên tay có cảm giác nhẹ và có nhiều lỗ trũng, càng có nhiều lỗ trũng thì khoai càng bùi và ngon.

- Không nên chọn mua những củ cầm lên thấy nặng, vì những củ đó thường có nhiều nước bên trong, khi nấu chín sẽ không có vị, rất nhạt và bị sượng.

- Nếu bạn mua khoai môn đã sơ chế sẵn, thì nên chọn mua khoai có nhiều vân tím và có màu đậm thì đó là những củ ngon.

Nguyên liệu:

- 20g hồng trà

- 300g khoai môn

- 200g bột khoai môn

- 400ml sữa tươi không đường

- 120ml siro đường

- 20g đường trắng

- 50g trân châu đen

Cách làm:

- Khoai môn mua về gọt vỏ, đem rửa sạch với nước khoảng 2-3 lần. Tiếp đó, cắt khoai thành các khúc nhỏ rồi đem luộc trên lửa vừa khoảng 15 phút. Dùng đũa xiên thử vào khoai môn, nếu xiên được dễ dàng thì chứng tỏ khoai đã chín.

- Chuẩn bị 2 tô vừa và chia đôi số khoai môn đã luộc. Cho 15g đường vào tô khoai môn thứ nhất rồi nghiền nhuyễn. Nghiền xong xong thì để qua một bên. 

- Cho 20g hồng trà vào nồi nấu với 500ml nước ở lửa vừa. Khi trà sôi thì tắt bếp, lọc trà qua rây để loại bỏ phần bã.

- Cho tô khoai môn còn lại vào máy xay sinh tố cùng với 200g bột khoai môn, 400ml sữa tươi không đường, 300ml hồng trà và 120ml siro đường. Tiến hành xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Trân châu đen mang luộc với nước ở lửa vừa, đến khi hạt trân châu trong lại và nổi lên mặt nước thì vớt ra tô nước lạnh.

- Cuối cùng, cho 1 ít trân châu đen vào đáy ly rồi thêm 1-2 muỗng canh khoai môn nghiền. Rót trà sữa khoai môn đến nửa ly rồi thêm đá vào nữa là bạn bạn có thể thưởng thức. 

- Bạn có thể thêm một lớp kem machiato hay kem cheese tùy thích để món trà sữa thêm phần béo ngậy.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn