MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đổi món cho cả nhà với bún cá thu. Ảnh: Eric Nguyễn

Cách nấu bún cá thu thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng của cả gia đình

Hải Minh LDO | 10/06/2021 09:00
Anh Eric Nguyễn (TPHCM) đã gợi ý công thức nấu bún cá thu chuẩn vị, bạn có thể tham khảo để đổi món cho gia đình mình.

Cách nấu bún cá ngon là phải đậm đà hương vị, giữ được độ ngọt thanh từ nước dùng và đặc biệt là thơm ngon không lẫn mùi tanh. Để có thể chế biến được một tô bún cá chuẩn vị, cần chú trọng từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, ướp gia vị. Dưới đây là cách làm món bún cá thu của anh Eric Nguyễn.

Nguyên liệu

Cá thu: 3 khúc lớn

Chả cá thu chiên: 0,5kg

1 gói sứa

1 củ hành tây

10 trái cà chua

1 nắm thì là, hành và bún tươi

Nguyên liệu nấu bún cá. Ảnh: Eric Nguyễn

Cách làm

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước tầm 3 lít, rồi cho 1 củ hành tây và một ít muối và vài hạt tiêu vào đun sôi. Khi nước thật sôi thì cho cá thu vào nấu chín tầm 10 phút.

Vớt cá ra và vớt bỏ luôn củ hành tây.

Cá sau khi nguội thì xé nhỏ cá.

Cá thu sau khi luộc xong thì xé ra. Chỉ luộc cá khi nước đã thật sôi. Ảnh: Eric Nguyễn

Lúc này bắt đầu nêm nếm mắm, muối, đường và một ít bột ngọt cho vừa khẩu vị gia đình.

Cà chua cắt múi cho vào nước dùng rồi xào sơ cho thơm và tạo màu để món bún cá thu trở nên hấp dẫn.

Chiên chả cá cho vàng lại, sứa biển trần sơ qua nước sôi là có thể dùng được.

Món bún cá hấp dẫn cho cả nhà. Ảnh: Eric Nguyễn

Món này ăn kèm với ít hành tây bào thật mỏng, hành lá chẻ và thêm một chút hành phi rồi dùng với bún tươi. Cho thêm thì là cắt khúc tuỳ sở thích.

Theo anh Eric Nguyễn, thông thường, các loại bún cá (biển) mà anh hay ăn ở Miền Trung thì không có thì là nhưng mọi người có thể cho thêm bởi nó cũng khá thơm, ngon và hợp vị.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn