MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp gà nghệ giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: Food.NDTV

Cách nấu súp gà nghệ để tăng cường sức khỏe

Hương Lê (Theo Food.NDTV) LDO | 31/07/2022 10:30
Món súp cổ điển này chủ yếu được làm từ hai thành phần là thịt gà và nghệ. Cả hai thành phần này đều được biết đến nhiều về giá trị dinh dưỡng.

Thời điểm giao mùa là lúc thường kéo theo những căn bệnh “vặt” như sốt siêu vi, cảm lạnh, cúm và hơn thế nữa. 

Do đó, điều quan trọng là phải xây dựng hệ thống miễn dịch của chúng ta để ngăn chặn các bệnh này. Có rất nhiều công thức nấu ăn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch giúp chúng ta khỏe mạnh.

Như tên cho thấy, món súp này chủ yếu được làm từ hai thành phần là thịt gà và nghệ. Cả hai thành phần đều nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, không mất nhiều thời gian, chúng ta hãy học cách làm món này tại nhà với một số bước và nguyên liệu đơn giản.

Chuẩn bị: Thịt gà 200 gram (lựa phần đùi và phần thịt nạc). Bột củ nghệ, bắp vàng 1/2 trái, nấm kim châm, nấm hương, rau mùi, bột năng, nước mắm, gia vị thông dụng,…

Món súp gà nghệ nên lựa gà phần đùi và phần thịt nạc. Ảnh: TH 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và luộc thịt gà

Thịt gà mua về làm sạch lông còn sót rồi rửa sạch, chà xát với 1 ít muối rồi sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó luộc gà với lửa lớn khoảng 10 phút. Sau khi chín, lấy gà ra dĩa, để nguội rồi xé nhỏ, nước luộc gà bạn cho ra tô.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bắp mua về, tách hạt rồi tiến hành rửa sạch. Sau đó luộc hạt bắp ở lửa lớn khoảng 10 phút. Khi luộc xong thì bạn lấy phần hạt bắp ra để ráo, phần nước luộc đổ chung vào tô luộc nước gà. Nấm kim châm, nấm hương sơ chế và rửa sạch, sau đó cắt vừa ăn.

Bước 3: Tiến hành nấu súp gà nghệ

Đun tô nước luộc gà và nước ngô với lửa lớn. Khi nước sôi, lần lượt thả nấm hương, nấm kim châm và hạt bắp vào và đảo đều khoảng 2 phút.

Sau đó cho nước cốt dừa vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 2-3 phút. Tiếp tục pha chén ăn cơm bột năng rồi đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi, để cho nước không bị vón cục, bạn khuấy đều tay trong vòng 2 - 3 phút.

Tiếp tục thêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột nghệ rồi khuấy đều, hạ lửa nhỏ và để thêm khoảng 10 phút.

Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay và gà đã xé vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mùi vào, đảo sơ và tắt bếp là hoàn thành.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn