MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cách bảo quản sữa mẹ

Cấp đông và bảo quản sữa mẹ thế nào cho đúng

THUỲ DƯƠNG (THEO HEALTHYCHILDREN) LDO | 30/04/2022 17:00

Ngày nay, việc vắt và trữ đông sữa ngày càng được nhiều bà mẹ áp dụng bởi sự tiện lợi và giúp người mẹ có nhiều thời gian hơn khi chăm con nhỏ. Đối với sữa mẹ, cách bảo quản sữa phụ thuộc vào thời gian mà bạn muốn sử dụng chúng, dưới dây là một số hướng dẫn hữu ích giúp bảo quản sữa mẹ.

Chuẩn bị kỹ trước khi vắt sữa

Trước khi bảo quản sữa, cần rửa tay và tất cả các vật chứa sữa một cách kỹ lưỡng. Cần dán nhãn và ghi rõ ngày tháng của sữa mẹ trước khi tích trữ. Nếu bạn không phải là người trực tiếp cho bé uống, cần có hướng dẫn cụ thể cho người bón sữa cho em bé về thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Nên bảo quản sữa mẹ theo từng đợt nhỏ.

Để tránh lãng phí sữa mẹ, cần đựng sữa vào những chai lọ nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bé. Sau mỗi lần bé ăn, nếu sữa còn thừa bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Sữa sau khi vắt cần được làm lạnh ngay lập tức

Sữa sau khi vắt có thể bảo quản bằng nhiệt độ phòng trong khoảng 4 giờ, tuy nhiên cần làm lạnh chúng càng sớm càng tốt. Nếu bảo quản sữa trong ngăn mát, chỉ nên sử dụng sữa lâu nhất là 4 ngày.

Hâm sữa đúng cách

Sau khi lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, đặt bình sữa vào máy hâm hoặc bát nước ấm. Không nên hâm sữa mẹ dưới nhiệt độ quá cao sẽ làm mất chất và nguy cơ gây bỏng cho trẻ nhỏ.

Để rã đông sữa mẹ từ ngăn đá: Đặt bình hoặc túi vào tủ lạnh qua đêm, giữ dưới vòi nước ấm hoặc đặt trong một thùng chứa nước ấm. Hãy nhớ rằng hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng không an toàn. Sau khi sữa mẹ được rã đông, sữa có thể được bảo quản trong tủ lạnh và phải được sử dụng trong vòng 24 giờ.

Nếu không sử dụng sữa mẹ sau khi vắt trong vòng 24 giờ, cần bảo quản sữa ở ngăn đá. Cần bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá, tránh để sữa ở cửa tủ. Nếu bảo quản tốt, sữa mẹ đông đá có thể sử dụng trong vòng 9 tháng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn