MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Có nhiều cách để chế biến món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng từ rong biển. Ảnh: LĐO

Chế biến món ăn từ rong biển ngon như các chuyên gia ẩm thực thế giới

Phương Linh LDO | 15/10/2023 14:06

Món ăn từ rong biển rất ngon và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là các cách chế biến rong biển theo gợi ý của một số chuyên gia ẩm thực thế giới.

Bạn có thể quen thuộc với món ăn rong biển cuộn cơm và cá tại các nhà hàng sushi, nhưng có thể chưa có ý tưởng sử dụng rong biển cho bữa sáng hàng ngày.

Được biết đến như một siêu thực phẩm, rong biển chứa nhiều protein, axit amin, vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt và canxi. Cùng với xu hướng ăn tảo và rong đang bắt đầu phổ biến trên toàn thế giới, sau đây là một số cách bạn có thể tự chế biến rong biển trong căn bếp nhà mình.

Mứt rong biển

Nếu bạn đang muốn làm mới bữa sáng thì rong biển có thể là lựa chọn phù hợp. Miyeok, còn được gọi là “wakame”, là một nhánh thuộc loài tảo sống ở vùng nước lạnh Bắc Thái Bình Dương.

Khi ninh với nước tương, tỏi, đường và giấm gạo, hỗn hợp sẽ chuyển sang dạng mứt dính, có thể phết được. Nó có thể là một loại gia vị dùng chung với hải sản như sò điệp, trộn với bơ để chiên với các loại thịt khác hoặc đơn giản là phết lên bánh mì nướng thành một món ăn nhẹ.

Súp rong biển

Một món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc là miyeok-guk - một loại súp có chứa miyeok, ngoài ra có cả tỏi, nước tương, dầu mè và thường nấu cùng thịt bò hoặc một loại thịt khác.

Tuy phổ biến quanh năm nhưng món canh này thường được dùng vào các dịp sinh nhật. Đầu bếp Jun Lee làm việc tại một nhà hàng 2 sao Michelin ở Seoul, Hàn Quốc cho biết điều này bắt nguồn từ tục lệ cho sản phụ ăn rong biển để “phục hồi sức khỏe người mẹ sau khi sinh con”.

Anh cho biết thêm: “Tập tục ăn miyeok-guk vào ngày sinh nhật có ý nghĩa để kỉ niệm ngày sinh ra của một đứa trẻ và cũng để bày tỏ lời cảm ơn đối với người mẹ đã mang nặng đẻ đau”.

Sinh tố

Rhatigan là bác sĩ kiêm đầu bếp từ Ireland cũng khuyên bạn nên thêm rong biển vào sinh tố, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa phụ hoặc thậm chí là bữa tối.

Đây là cách nhanh chóng để bổ sung cho cơ thể các loại vitamin bao gồm B, C, E và K.

Một trong những công thức sinh tố yêu thích của cô gồm rong spaghetti biển (một loại rong biển xanh dài), rong trứng (egg wrack) và rong bladderwrack (cả hai đều có màu sẫm với các bóng khí tròn trên thân) kết hợp cùng với gừng, dứa và rau bina.

Rhatigan nói: “Tôi có thể uống sinh tố cả đời. Đó là những món quà tốt nhất từ đất mẹ và biển cả ”.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn