Chân gà trộn thính
Nguyên liệu: 10-15 cái chân gà, thính gạo: 100gr (có thể tự làm hoặc mua), tau thơm: mùi ta, lá chanh và các loại rau ăn kèm...
Chân gà mua về rửa sạch, luộc chân gà với chút gừng vớt ra để vào âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo, tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi trộn. Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, riêng rau mùi ta và lá chanh để riêng.
Trộn chân gà với một ít nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc. Mang bao tay vào bóp cho thật đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi để chân ngấm gia vị trong 15 phút.
Rắc thính trải đều khắp chân gà, sau đó là ớt, lá chanh và rau mùi thái nhỏ. Trộn đều, cho chân gà trộn thính ra đĩa ăn kèm rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.
Chân gà hấp hành lá
Nguyên liệu: 500gr chân gà, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 100gr hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm:
Rửa sạch chân gà. Bỏ phần da bên ngoài (lớp da màu vàng). Cắt bỏ móng. Hành lá nhặt sạch. Ướp chân gà với: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Ướp trong 15 phút. Sau đó lót hành lá ở dưới và đặt chân gà lên: 1 lớp hành lá, 1 lớp chân gà ta cứ thế cho đến khi hết. Cho lên bếp và hấp.
Chân gà chiên mắm tỏi
Nguyên liệu: 6 cái chân gà, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, gia vị
Cách làm: Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, chần sơ qua chân gà với nước sôi khoảng 5 phút.
Pha nước mắm: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp nước mắm, tỏi đã pha vào tô chân gà, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, để khoảng 15 phút. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà đã ướp vào, chiên vàng giòn.
Vớt chân gà ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy để thấm dầu. Bày chân gà ra đĩa, trang trí thêm cà chua tỉa hoa, xà lách nếu thích.
Chân gà sốt cay Hàn Quốc
Nguyên liệu không thể thiếu (cho 200g chân gà):
15gr tỏi băm, 3ml xì dầu, 5gr quế, 2 – 3 cái hoa hồi50gr tương ớt cay Hàn Quốc, 8gr tương cà, 5gr vừng trắng (không bắt buộc), 5gr đường.
Đầu tiên, bạn làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, cắt nhỏ thành các miếng để lát gặm cho tiện kẻo sốt dính đầy miệng với má.
Cho chân gà vào nồi, chế thêm chừng 200ml nước, bỏ xì dầu, quế, hoa hồi vào, đậy vung, đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống, đun thêm 30 phút nữa thì vớt chân gà ra, để cho ráo nước.
Trộn đều tương cà, tương ớt và đường cho đường tan hết và các loại gia vị quyện với nhau.