MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Công thức làm bánh cà rốt giàu dinh dưỡng cho bữa sáng

Hương Lê (Theo Step to Health) LDO | 06/11/2022 15:00
Bánh cà rốt vừa có thể dùng cho bữa sáng mà cũng có thể làm món ăn nhẹ buổi chiều cùng với cà phê với bạn bè. 

Bánh cà rốt là một loại bánh đặc trưng và phổ biến ở nhiều quốc gia bởi lợi ích của nó.

Cà rốt giàu vitamin A, B3, E và K. Đồng thời, cà rốt cũng rất giàu carotenoid, kali, phốt pho, magiê, iốt và canxi. Ăn cà rốt giúp tăng cường sức khỏe thị giác. Chất flavenoids trong cà rốt giúp cải thiện sức khỏe làn da.

Với hàm lượng chất xơ và nước, cà rốt hỗ trợ quá trình vận chuyển đường ruột. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và lành mạnh, còn gì tốt hơn là thử các công thức làm bánh cà rốt dễ dàng này?

Thành phần

Đối với bánh:

500g cà rốt bào sợi

250g bột mì

4 quả trứng

50g đường cát trắng

100g đường nâu

1 chén dầu ô liu, 1 thìa cà phê quế, 1 chút muối, 2 thìa men

Nguyên liệu làm kem đông lạnh:

500g kem phô mai

50g đường bột

Cà rốt giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: Step to Health 

Cách làm:

Trước hết, bạn cần rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi cà rốt. Sau đó, làm nóng lò với 350 ºF.

Tiếp theo, trộn đều bột mì, muối, bột quế, men nở vào một âu trộn lớn. 

Sau đó, trong một bát khác, đánh trứng cùng với cả đường trắng và đường nâu cho đến khi cả hai đều hòa tan.

Bây giờ, thêm một chút hỗn hợp trứng vào bát nguyên liệu bột khô. Trộn đều bằng máy hoặc đánh bằng tay cho đến khi bạn có một hỗn hợp bột mịn, đồng nhất.

Tiếp theo, cho cà rốt bào sợi vào hỗn hợp bột và khuấy đều để hòa quyện. Và bây giờ là lúc để thêm dầu ô liu. Nhớ thêm từng chút một trong khi khuấy đều.

Lấy một chiếc khuôn làm bánh, lót giấy nến hoặc bôi một lớp mỡ vào khuôn để chống dính rồi đổ bột vào. Đặt vào lò nướng đã làm nóng trước đó và nướng trong 14 phút.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng chảo bánh 8 inch. Bằng cách đó, bạn sẽ có một chiếc bánh cao, bởi sau bánh chín bạn sẽ cần phải cắt đôi theo chiều ngang.

Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị lớp kem. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn kem phô mai và đường bột bằng máy đánh cầm tay.

Khi bánh nguội, cắt đôi theo chiều ngang. Sau đó, phết một nửa lớp kem phủ lên nửa dưới của chiếc bánh, rồi đặt nửa trên lại.

Cuối cùng, sử dụng lượng kem còn lại phủ lên phần trên của chiếc bánh. Làm mát bánh trong tủ lạnh là có thể thưởng thức!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn