MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tham khảo công thức bánh cafe việt quất không đường cho người ăn kiêng. Ảnh: Step to Health

Công thức làm bánh cafe việt quất không đường cho người ăn kiêng

My Lê (Theo Step to Health) LDO | 18/11/2022 13:00

Bánh cafe việt quất không đường khá lý tưởng với người ăn kiêng, món tráng miệng này hạn chế lượng calo rỗng và carbohydrate hấp thụ nhanh. 

Công thức này phù hợp với cả trẻ nhỏ, mặc dù không có đường nhưng nó có vị ngọt rất dễ chịu từ cỏ ngọt. Ngoài ra, bánh còn có kết cấu rất mềm ẩm, cùng tham khảo công thức.

Thành phần làm bánh cafe việt quất không đường:

200g bột mì nguyên chất

200ml sữa chua Hy Lạp

100g việt quất

120ml cà phê

80ml dầu hướng dương

4 quả trứng

30g bột cacao tách béo

1 gói bột nở

Xi-rô cây phong

Lưu ý: 

Bạn có thể thay thế bột mì bằng bột từ bất kỳ loại ngũ cốc nào khác chẳng hạn như: spelt, lúa mạch đen, bột yến mạch,... Sẽ tốt hơn nếu bạn giữ lại một phần bột mì, ngay cả khi bạn muốn cho thêm loại khác, để bánh có kết cấu xốp và mềm hơn.

Bánh cafe việt quất không đường phù hợp với cả trẻ nhỏ. Ảnh: Step to Health 

Bạn có thể thay dầu hướng dương bằng dầu dừa, bơ hoặc bơ thực vật. Trong công thức này không nên sử dụng dầu ô liu để làm vì nó có thể quá nồng và che mất hương vị của bánh.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ chất làm ngọt nào thay vì đường như: stevia, saccharin,…

Cuối cùng, nếu ai ăn mà không dung nạp được lactose thì có thể đổi sữa chua Hy Lạp thành sữa chua đậu nành hoặc hạnh nhân.

Món bánh việt quất thơm ngon này là lựa chọn tráng miệng ngọt ngào, không đường tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

Cách làm bánh cafe việt quất không đường:

Trước tiên, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 190ºC (375ºF).

Trong một cái bát, thêm trứng và đánh cho đến được kết cấu bọt. Tiếp theo, thêm xi-rô cây phong và dầu hoặc bơ đã đun chảy trước đó và khuấy cho đến khi tất cả các thành phần được hoà hợp.

Sử dụng cái rây để giữ cho bột không bị vón cục và bắt đầu thêm bột mì với men vào hỗn hợp trứng, bơ vừa đánh xong.

Trộn bằng thìa cho đến khi bạn có được một kết cấu đồng nhất. Cho bột ca cao và cà phê đã pha trước đó vào hỗn hợp và trộn đều. Rửa và làm sạch quả việt quất, bỏ hạt và thêm chúng vào hỗn hợp.

Tiếp theo, bôi mỡ vào khuôn đựng bánh và đổ hỗn hợp vào đó. Để hoàn thành, nướng bánh trong 30-40 phút và để nguội trên giá trong vài giờ để bánh không bị mất hình dạng hoặc kết cấu. Điều quan trọng là bạn không được mở lò khi bánh đang nở vì bạn có thể làm bánh mất không khí và nở không đều.

Để biết bánh đã chín hoàn toàn hay chưa, bạn có thể dùng tăm hoặc xiên chọc vào giữa bánh thấy bánh khô ráo là được. Nếu chưa khô, thì nướng thêm 5 phút nữa và tiếp tục nướng cho đến khi hoàn thành.

Công thức này rất ngon với kem vani hoặc kem đánh bông. Nếu bạn muốn một phiên bản lành mạnh hơn, bạn có thể thêm các loại hạt hoặc trái cây để hoàn thành món tráng miệng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn