MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công thức làm cupcake mocha thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: CMH

Công thức làm bánh cupcake mocha thơm ngon, béo ngọt cho bé

Minh Anh LDO | 26/07/2022 10:00
Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm bánh cupcake mocha thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 thìa súp bột cà phê hoà tan

1/4  bát nước nóng (khoảng 60ml)

125g bơ, làm mềm

3/4 bát đường cát trắng (khoảng 165g)

2 quả trứng gà

1 thìa súp bột cacao

1 bát bột nổi (khoảng 150g)

2/3 bát bột hành nhân (khoảng 80g)

125g chocolate đắng, làm tan

3/4 bát sữa bò (khoảng 180ml)

Có thể thêm hạt đậu cà phê để trang trí

3 thìa bột cà phê hoà tan

1,5 thìa canh nước nóng

185g bơ lạt, làm mềm

2,2 bát đường bột, ray mịn

Cách làm

Đầu tiên, làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Chuẩn bị khuôn bánh 12 lỗ hoặc những khuôn giấy làm bánh muffin.

Sau đó, cho bột cà phê và nước nóng vào 1 cái cốc, khuấy đều cho đến khi tan. Đồng thời, cho bơ, đường và trứng vào một cái bát vừa, dùng máy đánh bông cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Tiếp đến, cho một nửa bột cacao, bột nổi, tất cả hạt hạnh nhân và tiếp đến là chocolate, sữa vào hỗn hợp trên. Giữ lại một nửa hỗn hợp bột ca cao và bột nổi để là, phần bọt kem. Chia hỗn hợp trong từng khuôn giấy. Nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi vàng đều. Sau đó để nguội.

Để làm bọt kem cà phê, đầu tiên trộn đều bột cà phê và nước nóng trong một cái cốc, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều. Đánh bông bơ bằng một cái máy đánh trứng và cho từ từ một nửa lượng đường bột, hỗn hợp cà phê, bột nổi còn lại ở trên và tiếp đến là phần đường bột.

Sau đó, sử dụng túi nilon có đầu nhỏ bằng kim loại để tạo hình cho kem. Trang trí thêm hạt cà phê lên trên tuỳ theo sở thích của bạn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn