MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công thức làm bánh thịt bò bọc khoai nghiền thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Betty Crocker

Công thức làm bánh thịt bò bọc khoai nghiền thơm ngon và hấp dẫn

Minh Anh LDO | 08/07/2022 06:00

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm bánh thịt bò bọc khoai nghiền mềm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu 

450g thịt bò xay 

15g bơ

2 thìa súp dầu ăn

1 củ hành tây và 1 củ tỏi băm nhỏ

2 thìa súp dầu tây

1 thìa mùi tây băm nhỏ

¼ thìa lá thơm tổng hợp

Tiêu muối

500ml nước dùng gà

½ củ cà chua nghiền

¼ củ cà rốt

Bột năng

Bạt khoai 

1kg khoai tây

6 thìa súp kem tươi

40g bơ

2 quả trứng

75g pho mát bào 

Cách làm 

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bơ, hành tây và tỏi vào xào khoảng 5 phút. 

Cho bò vào xào cho tới khi săn, tồi cho tiếp nước dùng, cà rốt băm, lá thơm, bột cà chua, sốt xì dầu tây vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 25 phút cho mềm bò. Cuối cùng cho bột năng để hỗn hợp sánh lại.

Khoai tây cắt nhỏ, ngâm nước, luộc qua với một chút muối. Để ráo nước, đem nghiền trộn cùng lòng đỏ trứng, kem tươi, sữa tươi.

Cho ½ hỗn hợp khoai tây nghiền vào khay và đổ hỗn hợp bò lên trên sau đó cho nốt khoai tây còn lại lên, rắc pho mát bột và để vào lò nướng và để vào lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C cho pho mát vàng. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn