MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công thức làm món bánh xèo kiểu Nga thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Global Travel

Công thức làm bánh xèo kiểu Nga hấp dẫn và lạ miệng

Minh Anh LDO | 11/07/2022 10:00
Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm bánh xèo kiểu Nga hấp dẫn, lạ miệng. 

Nguyên liệu

Phần bánh:

350g bột mì

500ml sữa chua

300g nước ấm 

3g bột nổi

6g muối

2 cái trứng gà

Phần nhân:

500g cá hồi (hấp chín)

150g kem phô mai

50g bơ

1 ít rau thìa là

Cách làm 

Pha sữa chua, bột mì, nước ấm, muối, bột nổi, trứng gà vào một nồi khuấy đều. Bạn có thể lược lại cho mịn. 

Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, tráng từng miếng bánh mỏng, tròn đều. Với công thức này các bạn có thể làm được khoảng 20 miếng. 

Phần nhân bánh: Cá hồi hấp chín xé nhuyễn, trộn với phô mai hoặc cream cheese. Nếu thêm 2 thìa sữa chua thì càng ngon.

Trải một lớp nhân mỏng lên bánh rồi đặt miếng khác chồng lên. Rán chín đều hai mặt rồi gắp ra đĩa. Lặp lại thao tác tương tự đến khi hết bột. Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho thịt xông khói vào rán vàng đều hai mặt thịt. 

Cuốn bánh: Đặt lớp bánh lên đĩa, phết một lớp xốt ướp đồ nướng lên trên đặt lên hai miếng thịt xông khói (ít hoặc nhiều hơn tuỳ khẩu vị của bạn).

Tiếp tục với rau diếp và kết thúc bằng một lớp xốt nữa. Bạn có thể trang trí bằng rau thơm hoặc một lớp mayonnaise đầy. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn