MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Công thức làm cơm trộn bibimbap yêu thích của Jin (BTS)

Chi Trần LDO | 01/04/2022 11:35
Bibimbap là món ăn truyền thống của Hàn Quốc rất được yêu thích vì nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, nhanh gọn.

Nếu là một người yêu thích nền văn hóa của xứ sở kim chi, chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến món bibimbap (cơm trộn). Đây là món ăn truyền thống phổ biến của người Hàn và được nhiều người yêu thích, trong đó có cả Jin nhóm BTS.

Bibimbap là món khoái khẩu của Jin. Anh và các thành viên của BTS từng ăn cơm trộn để đánh dấu cột mốc One Billion Streams (1 tỉ lượt stream) trên Spotify.

BTS đã cùng nấu bibimbap để ăn mừng thành tích cao trên Spotify. Ảnh: Big Hit.

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa nhiều thành phần quen thuộc như cơm trắng, thịt, trứng, rau củ, bibimbap được ưa chuộng nhờ hình thức bắt mắt, vị ngon hòa quyện và cách làm đơn giản. Với món cơm trộn Hàn Quốc, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp mà vẫn có thể nấu một bữa ăn đủ chất và ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Gạo: Lấy theo khẩu phần ăn

- Thịt bò (hoặc thịt lợn) thăn: 200g

- Cải bó xôi: 200g

- Nấm hương: 100g

- Giá đỗ: 200g

- Cà rốt: 200g

- Mè rang: 100g

- Bí ngòi: 200g

- Rong biển khô

- Trứng gà: 2-4 quả 

- Tỏi, hành tây

- Các gia vị: Muối, đường, giấm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt Hàn Quốc Gochujang…

Cách làm:

Sơ chế

Vo gạo, nấu cơm như bình thường.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, đem ướp với gia vị gồm: xì dầu, tỏi băm, dầu mè, hạt tiêu. Đem hỗn hợp thịt cất trong tủ lạnh để ngấm vị.

Cà rốt, bí ngò làm sạch, thái sợi nhỏ, dài 3 – 5cm.

Nấm hương nhặt gốc, rửa sạch, thái mỏng.

Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Mè rang chín.

Trứng chiên vàng 1 mặt

Chần rau củ.

Đun sôi nước, cho cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Vắt nhẹ để rau bớt nước, thái khúc vừa ăn rồi ướp với muối, dầu mè,mè rang.

Nấm hương và giá đỗ làm tương tự cải bó xôi, để riêng. Xào rau củ quả.

Xào cà rốt, nấm hương cùng chút muối. Đảo đều tay đến khi cà rốt chín mềm thì đổ ra chén để riêng.

Làm tương tự với bí ngòi. Xào thịt. Thịt đã ướp gia vị đem xào đến khi thịt săn lại.

Pha nước sốt bibimbap: Cho 3 muỗng tương ớt Gochujang + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + 1 muỗng dầu mè + 2 muỗng mè rang +2 muỗng nước, khuấy đều hỗn hợp nước xốt.

Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát, rắc thêm mè rang, rong biển khô và đặt trứng chiên lên trên.

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến nhiều địa điểm, nhà hàng có món Hàn để trải nghiệm hương vị bibimbap chuẩn vị nếu không có thời gian nấu nướng tại nhà.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn