MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Công thức làm mì cắt yêu thích của RM (BTS)

Huyền Chi LDO | 11/04/2022 09:35
Mì cắt là món ăn truyền thống của người Hàn, được làm từ sợi mì dài và nấu với nước dùng thanh ngọt.

RM (BTS) có niềm yêu thích đặc biệt đối với ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Trong số các món ăn quen thuộc của người Hàn, nam thần tượng chia sẻ anh thích ăn món mì cắt (Kalguksu).

Món mì cắt làm từ sợi mì dẹt, khi ăn thì cắt nhỏ mì bằng dao thủ công. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể hoàn thành món mì cắt Hàn Quốc ngay tại nhà chỉ trong 30 phút.

Món mì cắt Hàn Quốc có hương vị hòa quyện giữa hải sản và rau củ, nước dùng thanh đạm dễ ăn.

Nguyên liệu:

Rong biển khô, cá cơm khô

Tỏi băm

Mì Kalguksu (hoặc mì ramen, udon tươi): 300g

Nghêu: 100g

Tôm he: 100g

Hành lá, cà rốt, nấm đông cô, bí xanh

Gia vị: Nước tương, muối...

Cách làm:

- Sơ chế:

Hành lá cắt nhỏ. Cà rốt và bí ngòi thái sợi. Nấm đông cô thái lát mỏng.

Tôm he bỏ đầu và đuôi, nghiền nhỏ.

Nghêu rửa sạch vỏ

- Chế biến:

Đun sôi nước, cho cá cơm khô và rong biển khô vào nấu nước dùng. Khi nước dùng sôi, vớt rong biển và cá cơm ra.

Thêm vào nước dùng một ít nước tương, tỏi băm và muối. Sau đó, cho bí ngòi, cà rốt và nấm đông cô vào nấu đến khi chín mềm. 

Tiếp đến cho ngao và tôm vào nước dùng, nêm nếm lại theo khẩu vị.

Luộc mì trong nước sôi khoảng 2 đến 3 phút. Khi mì chín thì vớt ra, xả dưới nước lạnh.

Cho mì vào nồi nước dùng nấu đến khi mì ngấm. Sau đó, rắc thêm hành lá và tắt bếp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn