MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tham khảo thức làm bingsu Hàn Quốc đơn giản tại nhà. Ảnh: ST

Công thức làm món bingsu Hàn Quốc thơm ngon và hấp dẫn tại nhà

Hương Lê (Theo Food.NDTV) LDO | 09/10/2022 06:00
Bingsu Hàn Quốc được làm từ đá bào, siro và trái cây,… là món tráng miệng được nhiều người yêu thích hiện nay. Tham khảo ngay công thức dưới đây. 

Bingsu có lẽ là món tráng miệng mùa hè được tìm kiếm nhiều nhất ở Đông Á. Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, bingsu còn đặc biệt tốt đối với sức khoẻ, bởi thành phần chứa nhiều loại hoa quả tươi mát, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm bingsu Hàn Quốc

220 gam đậu đỏ

220 gam đường cát

1 lít nước

5ml tinh chất vani

Muối tinh

Sữa đặc

Đá sạch

Máy bào đá

Các loại trái cây: Chuối, kiwi, dâu tây, táo,…

Cách làm bingsu

Bước 1: Làm siro dâu:

Xay nhuyễn 5 quả dâu tây. Sau đó cho dâu tây đã xay và 150ml nước lọc lên chảo và trộn đều trên lửa vừa. 

Bingsu Hàn Quốc là món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Ảnh: ST 

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, cho lượng đường thích hợp vào và khuấy đường cho đến khi tan hết. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và để sang một bên để nguội.

Bước 2: Ninh đậu

Rửa sạch đậu đỏ sau đó cho vào nồi. Đổ sâm sấp nước và bắt đầu đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Sau 15 phút giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, hầm đậu trong khoảng 1 tiếng cho đậu thật nhừ.

Khi đậu đã được ninh nhừ, đổ đậu ra rổ cho ráo nước. Trộn đậu với 1 chút đường, 1 chút muối tinh, cùng vani. Lưu ý nên trộn nhẹ tay tránh cho đậu bị nát.

Cho hỗn hợp đậu sau khi trộn lên nồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho đường và vani quyện đều. Lưu ý không nên đậy vung trong khi đun.

Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Chuẩn bị trái cây

Trong khi đó, hãy cắt các loại trái cây bạn yêu thích thành các miếng hình vuông vừa ăn. 

Bước 4: Làm đá bào

Để làm đá bào, hãy cho đá vào máy xay thực phẩm và xay thành từng mẻ, giữ trong ngăn đá cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Bước 5: Thành phẩm

Khi đậu đỏ đã đủ lạnh. Đầu tiên đổ đáo bào đến lưng chiếc bát to, sau đó rưới sữa đặc, siro dâu, đậu đỏ lên trên.

Sau đó lại đổ đá bào vào bát sao cho thành hình ngọn núi. Tiếp tục rưới siro dâu, sữa đặc, đậu đỏ quanh ngọn đá bào.

Cuối cùng xếp những miếng hoa quả đã chuẩn bị xung quanh bát đá bào. Như vậy là đã hoàn thành món bingsu Hàn Quốc. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn