MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món mì Ý sốt ngao thơm ngon, béo ngậy là sự lựa chọn phù hợp cho bữa cơm gia đình cuối tuần. Ảnh: Food Network

Công thức làm món mì Ý sốt ngao thơm ngon và hấp dẫn

Minh Anh LDO | 26/06/2022 15:33
Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món mì Ý sốt ngao thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

Nguyên liệu 

Mì Ý

1kg ngao nguyên vỏ

150g cà chua bi thái hạt lựu 

3 tép tỏi băm nhuyễn

1 thìa nước cốt chanh 

30g bơ nhạt

Muối, tiêu

1 nắm lá quế tây thái nhỏ, chừa lại vài lá để trang trí

Cách làm 

Đầu tiên rửa sạch hết đất cát trên ngao. Có thể ngâm ngao vào nước lạnh pha muối và một quả ớt cay dầm nát để ngao nhả bớt đất cát.

Đun nước sôi, luộc mì Ý với chút muối và dầu ăn theo thời gian như chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc chín đổ ra rổ, để ráo nước. Không xả nước lạnh. 

Trong lúc đợi mì chín thì làm sốt ngao như sau: Làm nóng nồi hoặc chảo có nắp đậy, để lửa nhỏ cho bơ vào chảo đun chảy. Đợi bơ vừa chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm. 

Đợi tỏi có mùi thơm thì cho cà chua vào, xào sơ khoảng 30 giây – 1phút. Cho ngao vào, đảo qua rồi đậy nắp vung cho ngao chín (để lửa vừa đến to dần). 

Ngay khi ngao mở nắp, cho nước cốt chanh, lá quế tây, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm sốt. Công đoạn cuối cùng là gắp mì ra đĩa. Đổ sốt ngao lên trên, trang trí thêm vài lá quế tây và thưởng thức khi còn nóng. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn