MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Sữa yến mạch là một loại sữa có nguồn gốc thực vật, thơm ngon. Ảnh: Inspiredtaste

Công thức làm sữa yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Hương Lê ( Inspiredtaste) LDO | 18/08/2022 12:00
Sữa yến mạch là một loại sữa có nguồn gốc thực vật, thơm ngon, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là sẽ có một loại sữa giàu dinh dưỡng. 

Sữa yến mạch là một loại sữa phổ biến được làm bằng yến mạch. Nó giàu dinh dưỡng, hương vị tuyệt vời và rất đơn giản để làm, đặc biệt nguyên liệu làm sữa yến mạch cũng không phức tạp. Bạn chỉ cần hai nguyên liệu chính để làm sữa yến mạch: yến mạch cán mỏng và nước. 

Từ đó, bạn có thể thêm các thành phần phụ để làm sữa yến mạch thêm phần ngon hơn. Tham khảo ngay công thức làm sữa yến mạch sau: 

Chuẩn bị:

1 cốc yến mạch cán mỏng

4 cốc nước lạnh

1 nhúm muối

1 đến 2 muỗng canh xi-rô phong

1/2 đến 1 thìa cà phê chiết xuất vani cho sữa yến mạch vị vani (Tuỳ chọn)

2 thìa ca cao hoặc bột ca cao, cho sữa yến mạch vị socola (Tuỳ chọn)

Quả mọng, cho sữa yến mạch quả mọng (Tuỳ chọn)

Cách làm:

Cho yến mạch và nước lạnh vào máy xay sinh tố. Ảnh: Inspiredtaste 

Bước 1: Cho yến mạch và nước lạnh và bất kỳ thành phần tùy chọn nào vào máy xay sinh tố. Đậy nắp và trộn trong 30 đến 40 giây. Không sao nếu bạn thấy những hạt yến mạch nhỏ. Tốt nhất là không nên trộn quá nhiều vì nó có thể gây ra một kết cấu lỏng lẻo.

Bước 2: Lọc sữa yến mạch. Tốt nhất bạn nên lọc bằng một túi sữa hạt, khăn bông sạch hoặc nhiều lớp vải pho mát và đặt trên một bát lớn hoặc bình đựng.

Để có kết quả tốt nhất, hãy lọc hỗn hợp hai lần để loại bỏ hầu hết các cặn của sữa.

Bước 3: Bảo quản sữa yến mạch tự làm trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến một tuần. Lắc hoặc khuấy trước khi sử dụng.

Lưu ý:

Tinh bột trong yến mạch có thể góp phần làm cho sữa yến mạch có kết cấu dẻo hơn. Bạn hãy lưu ý: 

Dùng nước lạnh khi pha.

Không ngâm yến mạch.

Không trộn yến mạch quá lâu. Giữ nguyên từ 30 đến 40 giây.

Lọc sữa yến mạch để loại bỏ tinh bột thừa (thủ phạm chính khiến sữa yến mạch bị nhớt). 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn