MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món phở gà được nhiều người lựa chọn thưởng thức trong tiết trời giá lạnh. Ảnh đồ họa: Tuệ Nhi

Công thức phở gà thơm ngon đãi gia đình trong ngày giá lạnh

TUỆ NHI LDO | 26/12/2023 10:02

Vào những ngày trở lạnh, thật tuyệt vời khi chúng ta được thưởng thức bát phở gà nóng hổi, thơm ngon. Sau đây là công thức nấu món phở gà đơn giản các bạn nên thử để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Xương heo 1.5 kg

- Gà ta 1.5 kg

- Trứng non 100 gr

- Bánh phở tươi 200 gr

- Gia vị thuốc bắc 1 gói

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Hạt nêm gà 3 muỗng canh

- Đường phèn 4 muỗng canh

- Muối/ Bột ngọt: Theo khẩu vị

- Củ cải trắng 100 gr

- Hành tây 150 gr(3 củ)

- Ngò rí 20 gr

- Hành lá 1 cây

- Hành tím 5 củ

- Chanh 1 trái

- Gừng 1 củ

Cách làm:

- Đầu tiên, ngâm xương heo với nước muối pha loãng 5 - 7 phút. Sau đó, đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

- Tiến hành chần sơ xương heo trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút, rửa qua nước lạnh rồi để ráo.

- Lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt gà 3 - 5 phút rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.

- Củ cải trắng bạn bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, cắt khoanh. Kế đến, bạn đem 1 củ hành tây lột vỏ, rồi dùng dao cắt mỏng.

- Với hành lá, ngò rí thì bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.

- Sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 5 lít nước, toàn bộ phần xương heo đã chần sơ, 1 con gà ta, 1.5 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường phèn vào, tiến hành luộc đến khi gà chín thì bạn vớt gà ra thau nước đá 5 phút để thịt gà được săn lại, rồi vớt gà ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.

- Sau đó, bạn tiếp tục cho toàn bộ phần trứng non vào luộc trong vòng 5 - 7 phút. Khi trứng non chín, bạn vớt ra chén, để nguội.

- Nướng toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát, 2 củ hành tây và củ cải trắng với lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút, đến khi thấy các nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì tắt bếp.

- Rang gia vị thuốc bắc với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút.

- Bạn cho toàn bộ phần củ cải trắng, gia vị thuốc bắc, hành tím, hành tây, 4 nhánh gốc ngò rí và vỏ của 1 trái chanh vào nồi nước dùng, tiến hành nấu với lửa nhỏ trong vòng 40 phút.

- Sau đó, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài, rồi nêm 3 muỗng canh hạt nêm gà, 1.5 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá khuấy đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.

- Tiếp theo, bạn cho toàn bộ bánh phở tươi vào nước sôi chần sơ 2 phút, rồi cho ra tô.

Cuối cùng, bạn cho lần lượt thịt gà ta, trứng non, hành lá và chan nước dùng vừa đủ, vắt chanh vào để thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn