MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Công thức tráng miệng từ dưa lưới dễ làm, ngon miệng

HÀN LÂM (THEO STYLECRAZE) LDO | 02/10/2023 14:46

Dưa lưới rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món tráng miệng từ dưa lưới để "lấy lòng" gia đình.

1. Sorbet dưa lưới

Chuẩn bị:

1/2 quả dưa lưới cỡ nhỏ (khoảng 500g)

70ml mật ong

Thực hiện:

Cắt dưa lưới thành lát nhỏ, bỏ hạt, bỏ vỏ.

Cho dưa lưới vào máy xay nhuyễn cùng với 60ml mật ong.

Sau đó, đổ hỗn hợp dưa lưới ra khuôn, dàn đều và cho vào ngăn đông tủ lạnh tầm 3 - 4 tiếng.

Dùng muỗng hoặc dụng cụ múc kem múc sorbet ra ly và thưởng thức.

Những món ăn từ dưa lưới thơm ngon, lạ miệng. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

2. Sinh tố dưa ngọt

Chuẩn bị:

250g dưa lưới (cắt nhỏ)

200ml nước cốt dừa

1 thìa cà phê bột matcha

1/8 thìa cà phê quế

Nước cốt 1/2 quả chanh

Quá trình

Cho dưa vào máy xay cùng với nước cốt dừa, quế, matcha, nước cốt chanh và 1 ít vỏ chanh.

Xay nhuyễn.

Cho vào ly và thưởng thức.

3. Dưa lưới rim đường

Chuẩn bị:

1 quả dưa lưới cỡ vừa (khoảng 1,5kg).

2 muỗng canh đường.

2 muỗng canh nước cốt chanh.

2 lít nước.

Thực hiện:

Cắt đôi quả dưa, múc bỏ hạt, cắt bỏ vỏ và cắt thịt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch.

Cho nước, đường, chanh vào nồi, khuấy đều.

Cho dưa vào, nấu khoảng 20 phút.

Vớt ra, cho vào hộp và để vào ngăn mát, sau đó thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn