MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bò lúc lắc áp chảo sốt bơ gừng sẽ là món ăn lạ miệng trong bữa ăn sum họp Ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh: Hồng Ngọc

Đổi vị với món bò lúc lắc áp chảo sốt bơ gừng nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Thanh Hương LDO | 25/06/2021 08:33

Gợi ý một món ăn lạ miệng giúp các bà nội trợ có thể chế biến trong bữa tiệc sum họp nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28.6) sắp tới.

Thay vì làm bò lúc lắc thông thường, các bà nội trợ có thể thử chế biến thêm với một số loại nguyên liệu đơn giản như bơ và gừng để làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn lạ miệng giúp làm phong phú, đa dạng hơn trong bữa cơm ngày cuối tuần.

Trước tiên cần chuẩn bị 500gr thịt bò, 4 tép tỏi, 200gr bơ động vật lạt, 15gr rau mùi, 20gr gừng, 5gr tiêu xay và các gia vị cơ bản khác. Kế tiếp cắt thịt bò thành từng miếng vuông độ khoảng 3cm rồi đem ướp thịt bò với muối, tiêu trong vòng 15 phút.

Trong khoảng thời gian chờ thịt ngấm, hãy bóc tỏi và đập dập sơ, đồng thời cạo vỏ gừng rồi băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Thái bò thành từng khối vuông nhỏ sẽ giúp nhanh ngấm gia vị. Ảnh: Hồng Ngọc

Cho chảo gang lên bếp, bật nhiệt độ cao nhất để chảo nhanh nóng và cho một thìa dầu ăn vào. Tiếp đến bỏ miếng thịt bò vào áp chảo xém đều các mặt, thời gian khoảng từ 5 – 6 phút để đạt độ tái chín tuỳ theo khẩu vị từng người.

Gắp thịt ra đĩa và để nguội trong vòng 10 phút. Cho tiếp bơ, tỏi đập dập, rau mùi, gừng, tiêu vào một bát lớn, dùng thìa trộn đều rồi cho vào chảo đun chảy. Khi hỗn hợp đã tan chảy, bỏ thịt bò vào áp chảo thêm 2 phút rồi bày ra đĩa.

Một bí quyết giúp tăng thêm hương vị cho món bò lúc lắc áp chảo sốt bơ gừng đó là cắt lát tỏi, phi vàng và rắc đều lên trên miếng thịt. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì nướng uống kèm với ly rượu vang và chắc chắn giúp cho các thành viên trở nên hào hứng hơn khi kỷ niệm ngày đặc biệt - Ngày Gia đình Việt Nam.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn