MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

"Dọn tủ" món gà luộc thừa ngày Tết với loạt công thức đơn giản

Thanh Hải LDO | 15/02/2024 10:43

Sau Tết, gà luộc có lẽ là món ăn bị thừa lại nhiều nhất. Với những nguyên liệu và cách làm đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng để chế biến loạt món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Miến gà trộn

Nếu món miến gà nấu đã quá quen thuộc thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu bằng món miến gà trộn khô. Cách làm món này hết sức đơn giản, chỉ cần xé nhỏ thị gà, trộn cùng miến mềm dai, thêm một ít dưa leo hoặc hành phi, rau thơm và nước sốt đậm đà là đã hoàn thành. Đây là món giải ngấy ngon và lạ miệng cho phần thịt gà thừa sau Tết.

Miến gà trộn là món lạ miệng cho ngày Tết. Ảnh: Foody

Bún măng gà

Bún măng gà thơm ngon và hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp đổi vị cho bữa ăn gia đình sau ngày Tết ăn nhiều đồ dầu mỡ, tinh bột. Phần nước măng nêm nếm đậm đà, nấu cùng thịt gà xé nhỏ hoặc để nguyên miếng, sau đó ăn cùng bún và một chút rau sống, tiêu là đã đủ vị. Tuy đơn giản nhưng đây là món ăn lý tưởng để giải quyết được số thịt gà luộc còn dư.

Thịt gà thừa sau Tết hoàn toàn có thể tận dụng để nấu món bún măng gà. Ảnh: Facebook Quán ngon Đà Thành

Cháo gà

Không cần nguyên liệu cầu kì, chỉ một vài miếng gà trong tủ lạnh cùng với nắm gạo tẻ là đã có ngay tô cháo đầy dinh dưỡng, thơm phức, nóng hổi. Được thưởng thức một bát cháo gà thơm mùi tiêu và hành phi chắc chắn sẽ giúp nhẹ bụng sau những ngày Tết thoải mái ăn uống.

Bát cháo gà sẽ giúp nhẹ bụng sau những ngày Tết ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột. Ảnh: Foody

Gỏi gà

Nhắc đến các món ngon từ gà luộc chắc chắn không thể bỏ qua món gỏi gà. Sau khi hấp sơ gà luộc thừa, chỉ cần cho vào trộn kèm hành tây, cà rốt thái sợi, rau sống, đậu phộng và nước mắm chua ngọt là đã có thể thưởng thức. Gỏi gà có thể ăn cùng cơm hoặc bánh chưng cũng có thể giúp đỡ ngấy.

Gỏi gà có thể ăn cùng bánh chưng thay cho các đồ muối chua để giải ngán. Ảnh: Foody

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn