MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Giảm cân với 3 món ngon từ rau càng cua

HẠ MÂY (Theo eatingwell) LDO | 05/11/2021 11:13

Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh. Loại rau này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng nên bạn có thể chế biến nhiều món với rau càng cua để bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Rau càng cua trộn thịt bò

Nguyên liệu:

- 100g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn gia vị hoặc hạt nêm.

- 100g rau càng cua.

- Chanh, tỏi, hành tím, ớt.

- Đường, tiêu, dầu ô liu.

Cách làm:

Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng.

Hành tím và ớt băm nhỏ. Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Thêm khoảng 3 thìa dầu ô liu vào hỗn hợp trên, tùy khẩu vị.

Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Cho thịt bò đã xào lên trên rau, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm. Trộn đều lên là bạn sẽ có món gỏi rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn.

Rau càng cua trộn trứng

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 2 quả.

- Rau càng cua: 300g.

- Nước dừa tươi.

- Hành tây: 1/2 củ.

- Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ôliu, 4 thìa canh nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

Cách làm:

Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh.

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

Trộn đều nguyên liệu làm nước trộn, khuấy đều cho tan hết gia vị. Trộn rau càng cua, hành tây với nước trộn, sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên trên.

Rau càng cua nấu canh

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau càng cua.

- 100g thịt nạc.

- Gia vị.

Cách làm:

Rửa sạch rau càng cua. Thịt nạc rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn. Ướp hành tím băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, chút bột ngọt.

Bắc nồi lên bếp, cho vào một tô nước. Nước sôi, đổ thịt băm vào, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra. Khi nước sôi kỹ, cho rau vào, canh vừa sôi, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vì rau càng cua rất nhanh chín.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn