MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý cách làm món bánh lê lành mạnh dành cho người ăn kiêng

Nguyễn Quỳnh (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 21/12/2022 15:43
Lê là một loại quả có thể thay thế cho đường trắng trong rất nhiều món ăn.

Thuộc tính và lợi ích của quả lê

Ăn một quả lê sẽ cung cấp khoảng 53 calo trên 100 gram. Lê chứa chất xơ giúp dễ tiêu hóa.

Lê rất tốt cho các hệ thống sau của cơ thể: Hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ tim mạch. Điều này là nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao của chúng, chẳng hạn như vitamin B tổng hợp (B1, B2 và niacin). Loại quả này cũng giúp nuôi dưỡng tóc và da của bạn.

Món bánh lê ngon lạ miệng ít calo. Ảnh: AFP

Công thức làm bánh lê

Thành phần

2 quả lê lớn, chín

2 quả trứng (60g)

1/2 cốc sốt táo (100g)

1/2 cốc sữa chua Hy Lạp (10 g)

2 muỗng canh bột gạo (30g)

1/2 chén đường nâu (100g)

3 muỗng canh hạnh nhân xay (45g)

Nước ép chanh (1 quả)

Bột quế

Muối

Hướng dẫn

Làm nóng lò nướng ở 350°F (180 độ C).

Bôi trơn một đáy khay bánh bằng dầu ăn hoặc lót nó bằng giấy sáp. Bạn cũng có thể sử dụng các khuôn riêng lẻ để tạo các phần riêng biệt.

Gọt vỏ lê, bỏ hạt và thái lát mỏng. Đặt chúng vào một cái bát và thêm một ít nước cốt chanh để chúng không bị đổi màu.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Cho sữa chua, lòng đỏ trứng, đường và sốt táo vào một bát khác. Trộn đều mọi thứ cho đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất.

Thêm hạnh nhân xay, bột gạo và muối. Trộn cho đến khi bạn có một khối bột mịn không vón cục.

Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi tạo thành chóp mềm.

Cho hỗn hợp này từ từ vào khối bột, nhẹ nhàng gấp lại để giữ cho bánh cứng lại.

Cho bột vào đĩa hoặc khuôn đã bôi một lớp dầu ăn rồi xếp các lát lê lên trên, ấn xuống một chút để chúng đồng nhất với nhau.

Rắc một ít đường và quế lên trên.

Nướng trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi bánh có màu nâu.

Để nguội và thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn