MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý công thức làm kem atisô thơm ngon và lạ miệng

Nguyễn Quỳnh (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 29/12/2022 14:00

Bạn có thể thử các công thức làm kem atisô nhanh chóng và dễ dàng này.

Kem atisô là món ăn có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được. Tuy nhiên, vì atisô rất giàu natri nên bạn nên chế biến với một lượng muối vừa phải.

Theo trang Step To Health, atisô là một loại rau có chứa lượng lớn kali và magiê cùng với các loại vitamin A,B,C. Vì thế atisô đóng góp dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của chúng ta. Tất cả mọi người đều có thể hưởng lợi từ các đặc tính của atisô, ngay cả những người mắc bệnh tiểu đường.

Kem atisô. Ảnh: AFP

Kem atisô với thịt nguội

Nguyên liệu

Lá húng quế tươi

2 củ hành tây vừa

1 chén rượu trắng (250ml)

3 chén nước dùng gà (750ml)

1 miếng phô mai Parmesan (60g)

1 muỗng canh bơ (20g)

1 hũ atisô (500g)

3 muỗng canh dầu ô liu (45 ml)

1 gói giăm bông thái hạt lựu (135g)

Gia vị: muối và hạt tiêu 

Cách làm

Làm nóng lò ở 180 ºC.

Để giăm bông vào hộp thủy tinh rồi đặt vào lò nướng để làm khô.

Sau khi các khối giăm bông đã khô và giòn, lấy khỏi lò và đặt sang một bên.

Cắt atisô thành các các phần nhỏ.

Cắt hành tây thành vòng. Sau đó, bạn cần xào hành tây với một chút dầu ô liu.

Khi hành tây mềm, thêm atisô và xào lại lần nữa.

Sau khoảng 2-3 phút, thêm tiếp một thìa dầu ô liu và rượu vang.

Để rượu bay hơi và thêm vào đó hai chén nước dùng gà. Nấu tiếp trong 20 phút.

Sau khi hết thời gian chỉ định, hãy kiểm tra hàm lượng muối trong kem cho phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình. 

Đun chảy bơ trong lò vi sóng và đổ vào hỗn hợp đã nấu trước đó.

Xay nhuyễn hôn hợp vừa hoàn thành cùng với phô mai.

Lọc qua rây để loại bỏ xơ.

Vậy là món kem atisô cùng thịt nguội đã hoàn thành.

Atisô và kem khoai tây

Nguyên liệu

Dầu ô liu

4 củ khoai tây

3 tép tỏi

1 nhánh hương thảo

500 gram atisô

Rau mùi tây

Hạnh nhân

Cách làm

Trước hết, bạn hãy gọt vỏ khoai tây. Giữ lại một củ khoai tây không gọt vỏ.

Tiếp theo, đun sôi một ít nước trong nồi. Trước khi bắt đầu đun sôi, thêm một thìa cà phê muối và 1 nhánh hương thảo.

Khi nước đã sôi, bạn hãy thêm khoai tây đã nạo vỏ vào nồi.

Gọt vỏ atisô và cắt thành miếng vừa. Sau đó thêm chúng vào nồi vừa đun.

Để khoai tây và atisô được nấu trong khoảng 25 phút .

Khi khoai và atisô đã chín mềm thì tắt bếp và để nguội.

Trong khi chờ đợi, đặt một chảo rán cùng với một vài giọt dầu ô liu.

Cắt tỏi thành lát.

Cho tỏi vào chảo phi đều. Thêm một ít rau mùi tây xắt nhỏ.

Thêm dầu tỏi vào khoai tây và atisô đã nấu chín.

Xay hỗn hợp trên cho đến khi bạn có được một loại kem mịn.

Lọc kem để loại bỏ bất kỳ sợi atisô hoặc vụn khoai tây nào còn sót lại.

Tiếp đến, cắt khoai tây chưa gọt vỏ dưới dạng khoai tây chiên và chiên trong chảo. 

Khi các bước đã hoàn tất, trang trí với một vài nhánh rau mùi và hạnh nhân.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn