MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý công thức làm món gà sốt đen thơm ngon và hấp dẫn tại nhà

Nguyễn Quỳnh (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 28/12/2022 06:30
Chế biến thịt với công thức nấu ăn mới mẻ này chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích.

Theo Step To Health, gà sốt đen là một món ăn tuyệt vời với hàm lượng protein cao và các đặc tính cảm quan tinh tế. Điều đó đem lại sự đa dạng cho chế độ ăn uống, đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu.

Cách chế biến gà sốt đen

Thành phần

1,6 kg thịt gà

100 ml dầu ngô

4 muỗng canh đường

2 củ hành tây vừa

2 muỗng canh nước sốt Worcester

4 tép tỏi nghiền

1 muỗng cà phê mù tạt

4 quả ớt ngọt

200 ml rượu trắng

Dầu ăn

Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu đen

Chế biến món gà sốt đen vô cùng đơn giản. Ảnh: AFP

Hướng dẫn cách làm

Đầu tiên, bạn hãy cắt thịt gà thành những miếng nhỏ.

Để hương vị được thấm đều vào thịt gà, hãy nêm muối, hạt tiêu, sốt Worcester, mù tạt và tép tỏi đã được nghiền nát vào thịt gà.

Cắt nhỏ hành tây cùng với ớt ngọt.

Bắc lên bếp một chảo dầu.

Khi dầu đã đạt đến nhiệt độ cần, thêm đường. Sau đó chờ đường tan đều và chuyển sang màu cách dán.

Lúc này, cho các miếng thịt vào và chiên cho đến khi chín vàng hoàn toàn. Để gà có thể chín đều, bạn nên giảm nhiệt độ xuống vì trong chảo đã có đường, rất dễ làm gà bị cháy.

Tiếp theo, cho hành tây và ớt vào, dùng thìa gỗ đảo đều.

Thêm rượu cùng với nước dùng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.

Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt rất mềm hẳn.

Món gà này ăn ngon nhất khi dùng với cơm trắng hoặc phô mai, bạn cũng có thể chế biến thêm món salad để cung cấp thêm vitamin và chất chống oxy hóa.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn