MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hành tây ngâm giấm có độ giòn, lại không hề hăng. Ảnh: Inspiredtaste

Hướng dẫn cách làm hành tây ngâm giấm giòn ngon và không hăng

Hương Lê (Theo Inspiredtaste) LDO | 18/08/2022 18:00

Hành tây ngâm giấm có độ giòn, lại không hề hăng, là món kích thích vị giác tốt, cũng là món chống ngán rất hiệu quả.

Hành tây ngâm giấm là sự kết hợp của hành tây, giấm, nước chanh tươi,… Quan trọng hơn, món này khá đơn giản để làm tại nhà. Nếu bạn chưa bao giờ làm đồ ngâm tại nhà trước đây thì công thức sau sẽ là công thức tuyệt vời để bắt đầu. 

Tất cả những gì bạn cần làm là hành tây thái mỏng, giấm, muối và một ít đường,… Chỉ mất khoảng một giờ trước khi bạn có thể thưởng thức chúng, nếu bạn muốn ngon hơn có thể đợi một ngày. 

Chuẩn bị: 

1 củ hành tím lớn hoặc 2 củ vừa phải, cắt lát mỏng

2 thanh quế

1 chút đinh hương

Nhúm hạt ớt đỏ 

240 ml giấm táo

120 ml nước chanh mới vắt

38 đến 100 gam đường

1 muỗng canh muối kosher

Hành ngâm giấm sau 30 phút hoặc vài tiếng là có thể ăn. Bạn có thể sự dụng hành tây ngâm giấm trong vài tuần, tuy nhiên ăn ngon nhất vẫn là tuần đầu tiên. Ảnh: Ínpiredtaste 

Cách làm: 

Bước 1: Cho hành tây đã thái vào một chiếc bát vừa. Đổ một lượng nước sôi để nguội vừa đủ lên hành tây sao cho ngập hành. Đếm đến 5 rồi vớt hành tây ra để ráo nước. 

Bước 2: Nướng quế, đinh hương và ớt đỏ trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Cho đường, muối, giấm, quế, đinh hương, ớt, nước cốt chanh vào bát và trộn đều. 

Bước 3: Cho hành tây đã để ráo vào chiếc lọ thuỷ tinh. Đổ nước muối lên hành tây. Để yên ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội. Hành ngâm giấm sau 30 phút, hoặc vài tiếng là có thể ăn. Bạn có thể sự dụng hành tây ngâm giấm trong vài tuần, tuy nhiên ăn ngon nhất vẫn là tuần đầu tiên.

Lưu ý: Bạn cũng có thể thay thế hành tây tím bằng hành tây trắng hoặc vàng. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn