MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Vào mỗi dịp Giáng sinh, những gia đình theo đạo công giáo thường chuẩn bị cho mình món bánh khúc cây để tưởng nhớ nghi lễ đốt cháy khúc cây trong truyền thuyết. Ảnh chụp màn hình

Hướng dẫn làm bánh khúc cây ngon chuẩn vị Giáng sinh cho bé

Anh Vũ LDO | 23/12/2021 10:19
Nếu như trong ngày tết cổ truyền của Việt Nam thì chúng ta luôn luôn có món bánh chưng thì ngày lễ Giáng sinh ở phương Tây không thể thiếu món bánh khúc cây.

Là món bánh được chế biến chủ yếu từ kem tươi, bánh mì và socola hoặc dâu. Tên của loại bánh này, bánh khúc cây, được đặt dựa theo truyền thuyết sự trở lại của thần mặt trời. Vì vậy mà vào mỗi dịp Giáng sinh, những gia đình theo đạo công giáo thường chuẩn bị cho mình món bánh khúc cây để tưởng nhớ nghi lễ đốt cháy khúc cây trong truyền thuyết.

Nguyên liệu:

  • 4 lòng trắng trứng
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • ½ thìa cafe tartar
  • 50gram đường
  • 5gram bơ nhạt
  • 25gram dầu ăn
  • 35gram sữa tươi không đường
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 20gram bột mỳ đa dụng
  • 20gram bột ngô
  • ½ thìa cafe vanilla
  • 200ml kem tươi sô cô la
  • 100ml kem tươi

Cách làm món bánh khúc cây chuẩn bị Giáng sinh:

Bước 1:

Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy rồi cho đường, sữa, dầu ăn vào quấy tan.

Bước 2:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho một chút muối vào lòng trắng trứng đánh tan trong vòng 8 giây rồi cho bột tarta vào, đánh đến khi thành hỗn hợp mịn như bọt xà phòng thì cho đường xay vào khuấy đều.

Đánh thêm 10 phút ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng đặc lại và tạo thành chóp là được.

Bước 3:

Cho hỗn hợp lòng đỏ và bơ vào tô lòng trắng trứng rồi khuấy đều. Tiếp theo, từ từ rây bột vào khuấy đều xung quanh thành tô theo một chiều.
Bánh khúc cây là một món ngon chuẩn vị Giáng sinh mà lại dễ làm và được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Ảnh chụp màn hình

Bước 4:

Khởi động lò nướng nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút. Cho giấy nến và đổ bột vào khuôn rồi vỗ nhẹ vào thành khuôn cho bọt khí tan để bánh nở đều.

Nướng bánh trong vòng 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 5: 

Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội bánh trong 5 phút rồi cuộn bánh lại trong một chiếc khăn để định hình bánh trong khoảng 30 phút.

Bước 6: 

Đánh kem tươi lên. Phủ kem lên bánh rồi cuộn lại.

Tiếp theo bạn đánh kem tươi socola rồi phủ lên bánh. Sử dụng dĩa để vẽ các đường vân trên bánh sao cho giống một khúc cây rồi trang trí thêm tùy ý thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong đêm Giáng sinh với món bánh khúc cây tự làm!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn