MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh mì nướng là một trong những lựa chọn bữa sáng phổ biến nhất. Ảnh: Food.NDTV

Hướng dẫn làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Hương Lê (Theo Food.NDTV) LDO | 11/10/2022 08:06
Nếu bạn là người thích khám phá các công thức nấu ăn mới cho bữa sáng, thì hãy thử món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp này. 

Bánh mì nướng là một trong những lựa chọn bữa sáng phổ biến nhất. Nó nhanh chóng, dễ làm và bạn có thể ăn nó theo nhiều cách. Có thể ăn bánh mì nướng với bơ, pho mát, mứt,…

Với công thức này, các lát bánh mì sẽ được nhúng đẫm trong nước sốt thơm ngon và nướng giòn.

Bạn có thể làm món bánh mì nướng phô mai masala này vào những ngày bạn cảm thấy muốn có thứ gì đó khác biệt. 

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

 Tham khảo công thức làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp cho bữa sáng. Ảnh: Food.NDTV 

3 muỗng canh tương cà chua, ớt

1 muỗng cà phê mù tạt

2 muỗng canh mayonnaise

3 lát bánh mì trắng hoặc nâu

4 lát phô mai masala

4 lòng trắng trứng

2 quả ớt xanh, vài lá ngò, 2-3 lá húng quế, 1 bó lá hẹ nhỏ

Dầu ô liu, muối

Cách làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Bước 1: Để bắt đầu với công thức, trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị hỗn hợp thảo mộc. Cho hành lá, húng quế, ớt xanh, rau mùi và lá hẹ vào máy xay nhuyễn. 

Bước 2: Tiếp theo trộn tương cà chua, ớt, mù tạt và sốt mayonnaise trong một cái bát để làm nước sốt. 

Bước 3: Trong một bát khác, đánh bông lòng trắng trứng với muối. Thêm hỗn hợp thảo mộc đã chuẩn bị vào hỗn hợp trứng này.

Bước 4: Lấy hai lát bánh mì. Thoa hỗn hợp nước sốt và kẹp ở giữa 2 lát phô mai masala. Làm tương tự với các lát bánh mì còn lại. 

Sau khi đã chuẩn bị xong thì cho bánh mì vào tủ lạnh và làm lạnh trong 2-3 phút.

Sau đó lấy bánh mì đã phết sốt và kẹp phô mai ra. Nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng.

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ô liu và nướng bánh mì nướng trên chảo cho đến khi vàng nâu cả hai mặt là có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn