MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hướng dẫn làm cá hồi nướng phô mai sốt hồ đào

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) LDO | 29/08/2022 16:30
Theo Boldsky, cá hồi nướng phô mai sốt hồ đào giàu chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 miếng cá hồi phi lê (khoảng 200 - 300 g)

- 50 g hạt hồ đào 

- 100 g rau húng quế 

- 20 ml dầu ô liu 

- 2-4 tép tỏi lớn hoặc 1-2 củ tỏi nhỏ

- 50 g phô mai 

- 5-10 g muối biển để nêm nếm

- 10 g tiêu đen (có thể điều chỉnh tùy theo khả năng ăn cay của từng gia đình.

Hướng dẫn làm món cá hồi nướng phô mai sốt hồ đào

- Bước 1: Rửa sạch 2 miếng cá hồi phi lê, để cho ráo nước.

- Bước 2: Nêm muối biển và hạt tiêu vào tẩm ướp cá, để yên khoảng 15-30 phút cho cá thấm gia vị. 

- Bước 3: Trong lúc đó, làm nóng lò ở 400 độ F.

- Bước 4: Trước khi nướng, phết dầu ô liu lên hai mặt của miếng cá hồi phi lê. Nướng cá hồi đã ướp trong khoảng 10 phút. 

- Bước 5: Sau đó trở cá, cho phô mai vào, tiếp tục nướng trong 10 phút. 

- Bước 6: Cho tỏi, rau húng quế và hạt hồ đào vào xay nguyên, thêm một ít nước sôi để sốt cho độ sệt nhất định.

- Bước 9: Khi cá chín, bày cá hồi ra đĩa và rưới phần nước sốt lên trên.

Lợi ích của cá hồi nướng phô mai sốt hồ đào

Cả hồ đào, cá hồi đều giàu axit béo omega 3, tốt cho sức khỏe tim mạch, chống viêm và tăng cường sức khỏe não bộ. Bên cạnh đó, món ăn này còn giàu vitamin D và canxi, giúp xương chắc khỏe. Do đó, món ăn này thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn