MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cốt lết chay làm bằng bắp cải bổ dưỡng cho người ăn chay. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm cốt lết chay với bắp cải

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) LDO | 28/07/2022 19:08
Cốt lết chay làm từ bắp cải giàu chất dinh dưỡng, và là một món ăn dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cốt lết chay với bắp cải cho các bà nội trợ tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 cái bắp cải cỡ vừa, khoảng 500 gram

- 2 củ khoai tây

- 2 quả ớt xanh

- Một nắm rau mùi

- 2 muỗng canh bột mì

- 2 muỗng canh vụn bánh mì

- 1/2 cốc dầu đậu nành

- 1/2 cốc nước lạnh

- 1 thìa cà phê muối để nêm nếm

- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen đã xay

Cách làm món cốt lết chay với bắp cải

- Bắp cải rửa sạch, bỏ cuống và tiến hành thái mỏng.

- Khoai tây gọt vỏ, luộc chín thì dùng thìa nghiền nát, hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Rau mùi bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Cho bắp cải, khoai tây nghiền, ớt xanh, lá rau mùi, muối và hạt tiêu vào một bát lớn và trộn đều.

- Viên hỗn hợp thành hình tròn, sao cho mỗi cục có kích thước vừa phải.

- Sau đó ấn viên tròn đã vo vào giữa hai lòng bàn tay để làm phẳng và tạo hình một miếng cốt lết. 

- Chuẩn bị hỗn hợp bột mì và nước trong một bát khác. Khuấy đều tay cho bột tan và tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Nhúng cốt lết đã chuẩn bị vào hỗn hợp này sao cho bột phủ đều hai mặt của miếng cốt lết. 

- Trải vụn bánh mì ra đĩa phẳng. Lăn các miếng cốt lết đã nhúng qua bột trên vụn bánh mì. 

- Đun nóng dầu trong chảo sâu và chiên những miếng cốt lết này trong khoảng 10 phút trên ngọn lửa nhỏ. 

- Sau khi hoàn tất, xếp cốt lết lên đĩa và ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn