MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bảo vệ sức khoẻ của bạn bằng cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu ngon tại nhà. Ảnh: ALLRECIPES

Hướng dẫn làm khoai lang chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Hương Lê (Theo ALLRECIPES) LDO | 22/08/2022 13:30
Từ bỏ chảo hoặc nồi chiên ngập dầu của bạn đi, hãy chuyển sang công thức làm khoai lang chiên giòn rụm bằng nồi chiên không dầu. 

Bảo vệ sức khoẻ của bạn bằng cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu ngon tại nhà. Món khoai lang chiên giòn này có vị ngọt và mặn rất đưa miệng. Tham khảo ngay công thức sau. 

Chuẩn bị: 

2-3 củ khoai lang vừa, gọt vỏ.

1 muỗng canh muối trắng.

1 muỗng canh dầu hạt cải.

1/2 thìa cà phê muối kosher.

1/4 thìa cà phê tiêu.

1/8 thìa cà phê bột tỏi.

1/8 muỗng cà phê ớt bột ngọt.

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gọt sạch vỏ khoai lang và rửa sạch. Sau đó, thái khoai lang thành từng miếng dài. 

Chuẩn bị 2-3 củ khoai lang vừa. Ảnh: TH 

Bước 2: Ngâm khoai cùng với nước muối loãng khoảng 10 - 15 phút để hết nhựa và tránh thâm rồi vớt ra để ráo. Sau đó, lấy khăn giấy thấm khô.

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 400 độ F (200 độ C).

Bước 4: Ướp khoai lang với dầu hạt cải, muối, tiêu, bột tỏi và ớt bột, trộn cho đến khi tất cả khoai lang được phủ đều gia vị.

Bước 5: Làm theo từng mẻ nếu cần, hãy đặt một lớp khoai lang chiên đều nhau trong giỏ của nồi chiên không dầu.

Bước 6: Chiên trong nồi chiên không dầu đã làm nóng trước đó cho đến khi vàng, khoảng 10 phút, lật mặt và chiên 10 phút tiếp là xong. Lặp lại với các mẻ còn lại. 

Lưu ý: Bảo quản khoai lang chiên bằng túi zip-top hoặc hộp kín đựng trong tủ lạnh được tối đa bốn ngày. Làm nóng trong nồi chiên không dầu để đảm bảo thức ăn vẫn giòn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn