MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad cải xoăn giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm salad cải xoăn

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE) LDO | 04/07/2022 06:30
Theo Dr.Axe, salad cải xoăn giàu chất xơ và protein tốt cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn làm salad cải xoăn cho bữa sáng.

Lợi ích của cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin K và A. Cải xoăn cũng thuộc nhóm thực phẩm chống viêm mạnh và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Do đó, cải xoăn giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp mắt sáng khỏe.

Món salad cải xoăn là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp để làm món khai vị hoặc ăn vào bữa trưa, bữa sáng. Có thể thêm thịt gà nướng giàu protein, cá hồi tốt cho tim mạch hoặc vài lát bơ để có một lượng chất béo lành mạnh khi làm salad cải xoăn.

Ngoài ra, salad cải xoăn còn dùng dầu ô liu và các loại hạt giàu axit béo omega-3, tốt cho sức khỏe tim mạch và có lợi cho quá trình giảm cân.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300 gam cải xoăn thô hữu cơ

- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

- 2 thìa nước cốt chanh

- Muối để nếm

- 1 muỗng canh hạt điều

- 1 muỗng canh quả anh đào khô

- 1 miếng ức gà (có thể thay thế băng cá hồi, cá ngừ)

Cách làm salad rau cải xoăn

- Cho cải xoăn vào bát lớn và xoa dầu, nước trái cây và muối vào cải xoăn cho đến khi rau cải xoăn sáng bóng.

- Ức gà nướng chín, có thể phếch mật ong lên nướng cùng. Xé nhỏ ức gà thành từng miếng vừa ăn.

- Cho rau cải xoăn ra đĩa và thêm thịt ức gà nước, với các loại hạt và quả anh đào khô vào.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn