MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món bánh gạo Hàn Quốc làm bằng cơm nguội sẽ là bữa ăn xế yêu thích dành cho các bé. Ảnh: Quốc Chung

Làm bánh gạo kiểu Hàn Quốc bằng cơm nguội đơn giản, nhanh gọn

Tuấn Đạt LDO | 24/08/2021 10:00

Hãy thử nghiệm cách làm bánh gạo kiểu Hàn Quốc bằng cơm nguội gọn lẹ, không làm mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ.

Bánh gạo Hàn Quốc (hay còn gọi là Tokbokki) là một trong những món ăn khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Vì vậy, chỉ cần một số nguyên liệu cơ bản là các bà nội trợ có thể trổ tài làm bánh gạo kiểu Hàn Quốc ngay tại nhà. 

Hãy chuẩn bị 2 chén cơm nguội (khoảng 100gr), 20gr bột năng, tương ớt Hàn Quốc, tương cà chua (ketchup), 4 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, dầu mè và các gia vị khác.

Tận dụng cơm nguội làm bánh gạo kiểu Hàn Quốc. Ảnh: Quốc Chung

Kế đến, băm nhỏ tỏi và hành khô, cà rốt cắt sợi, hành tây cắt múi cau nhỏ. Cho cơm nguội vào túi zip (hoặc túi nilon dày) và dùng chày giã nhuyễn cơm đến khi hạt cơm tạo thành hỗn hợp dẻo và dính tay. Phủ ít bột năng ra mặt bàn, đeo găng tay và bắt đầu nặn cơm nguội giã nhuyễn thành khối dài. Sau đó cắt nhỏ vừa phải với độ dài từ 2 - 3cm.

Pha sốt Tokbokki theo công thức 2 thìa đường, 2 thìa tương cà chua, 6 thìa tương ớt Hàn Quốc 3 thìa nước mắm, 4 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê dầu mè (có thể gia giảm cho hợp khẩu vị) và trộn đều đến khi nước sốt đặc sệt.

Chuẩn bị chảo dầu nóng rồi phi thơm tỏi và hành khô. Đổ hỗn hợp sốt đã pha chế vào đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút và thêm cà rốt, hành tây đảo đều tay khoảng 3 phút. Sau đó, cho bánh gạo vào xào cùng các nguyên liệu. Lưu ý trong quá trình xào, nếu thấy bánh gạo hơi khô có thể thêm vào đó một chút nước. Đến khi bánh gạo chín mềm, ngâm ngấm đủ gia vị là có thể cho ra đĩa để thưởng thức.

Món bánh gạo sẽ ngon, thơm ngậy hơn nếu có chút phô mai Mozzarella rắc lên trên và ăn kèm với chả cá Hàn Quốc, trứng hay xúc xích...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn