MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những mẹo bảo quản ớt. Đồ họa: Hải Ngọc

Mách bà nội trợ mẹo bảo quản ớt tươi lâu, để cả năm không lo bị hỏng

Hải Ngọc LDO | 20/08/2021 10:15
Dưới đây là những mẹo bảo quản ớt tươi lâu, để cả năm vẫn không lo bị hỏng mà các bà nội trợ có thể tham khảo.

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Để bảo quản ớt trong tủ lạnh, đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp đó chúng ta cho ớt vào một chiếc hộp hoặc một chiếc túi zip, đóng thật kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản này sẽ giúp cho ớt tươi lâu hơn. Khi sử dụng chúng ta chỉ cần lấy ớt ra sau đó rửa với nước là ớt sẽ mềm lại.

Sấy khô ớt để bảo quản

Trước khi sấy khô ớt để bảo quản, đầu tiên chúng ta cần rửa sạch ớt và cắt bỏ cuống. Tiếp theo, dùng dao rạch dọc vài đường trên quả ớt hoặc có thể cắt đôi, bỏ hạt để ớt nhanh khô hơn.

Chúng ta có thể bảo quản ớt bằng cách sấy khô. Đồ họa: Hải Ngọc

Sau khi đã cắt ớt xong, chúng ta cho ớt vào ngâm với nước ấm khoảng 10 phút sau đó cho ớt vào rổ hoặc trải đều ớt ra giấy (hoặc báo) rồi đem ra phơi nắng và phơi cho đến khi thấy ớt khô lại là được. Sẽ mất vài ngày để ớt khô tuỳ vào điều kiện nhiệt độ của ánh nắng mặt trời.

Sau khi đã phơi khô, chúng ta cho ớt vào lọ hoặc hộp đậy kín lại, để vào tủ lạnh. Bảo quản ớt bằng cách này thì ớt dùng được rất lâu.

Ngâm giấm ớt

Cũng giống như 2 cách bảo quản trên, trước khi cho ớt vào để ngâm giấm, chúng ta cũng cần cắt bỏ cuống ớt rồi rửa sạch và để ráo nước.

Tiếp đó, chúng ta dùng kim đâm thủng nhiều lỗ trên trái ớt rồi bỏ vào trong hộp hoặc lọ, sau đó đổ giấm cho ngập hết ớt. Cuối cùng chúng ta chỉ cần đập vài tép tỏi và để lên trên rồi đậy kín nắp lại sau đó cho hộp giấm ớt vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn