MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) LDO | 18/12/2022 16:36
Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.

Bảo quản tôm với đá lạnh

Đầu tiên làm sạch tôm rồi cho tôm vào một chiếc hộp nhựa có nắp.

Cho vài viên đá lạnh vào trong hộp rồi đậy nắp lại.

Cuối cùng, đặt hộp vào ngăn đông tủ lạnh.

Cách này giúp tôm được bảo quản trong thời gian lâu hơn, có thể kéo dài khoảng 1 tháng. Tuy nhiên cũng mất nhiều thời gian để rã đông. Khi bạn chế biến cần thực hiện những phương pháp xào, nấu, luộc để bỏ đi sinh vật có hại trong tôm.

Mẹo hay bảo quản tôm. Ảnh: AFP

Bảo quản tôm bằng cách cấp đông cùng với nước

Đầu tiên bạn rửa sạch tôm, chia thành các phần vừa đủ dùng trong 1 lần.

Cho tôm lần lượt vào hộp đựng thực phẩm, cho nước vào hộp rồi đóng nắp lại. Bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.

Với cách này, tôm sẽ dần dần được cấp đông, tránh tình trạng cấp đông bất ngờ làm tôm bị "bỏng" lạnh dẫn đến tôm bị đen và cũng không còn tươi ngon khi cấp đông lâu nữa.

Khi muốn dùng, bạn chỉ cần mở nắp hộp và cho nước vào để tan đá, và rã đông bình thường sau đó mang tôm đi chế biến. Bảo quản bằng cách này bạn cũng không sợ tủ lạnh có mùi mà tôm vẫn giữ được độ tươi ngon và thời gian bảo quản khá lâu có thể lên đến cả năm.

Bảo quản tôm với muối

Đầu tiên, cho tôm vào hộp nhựa có nắp đậy.

Thêm 1 muỗng cà phê muối vào, đậy nắp rồi lắc sao cho tôm thấm đều.

Sau đó đặt hộp tôm vào ngăn đá.

Tôm sau khi bảo quản vẫn giữ được màu sắc tươi, đầu và thân tôm vẫn giữ được độ mềm. Với cách này thì tôm có thể bảo quản được khoảng 2 tuần. Tuy nhiên nếu cấp đông quá lâu thì tôm sẽ thấm muối và ảnh hưởng đến độ ngọt của tôm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn