Sử dụng túi zip hoặc túi giữ ẩm
Đặt rau trong túi zip hoặc túi giữ ẩm, sau đó đẩy hết không khí ra khỏi túi trước khi đóng kín. Việc này giúp giảm độ ẩm và bảo quản rau tươi lâu hơn.
Bọc rau bằng khăn ẩm
Bọc rau trong khăn ẩm rồi đặt chúng trong túi giữ ẩm hoặc hộp lưu trữ thức ăn. Khăn giữ ẩm giúp giữ cho rau không bị khô và tươi lâu hơn.
Sử dụng hũ lưu trữ rau
Có những hũ đặc biệt được thiết kế để lưu trữ rau củ, chúng giúp duy trì độ ẩm và thông khí phù hợp để giữ rau tươi lâu.
Đúng nơi lưu trữ
Một số loại rau cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn như cần tây, cà rốt, rau cải xanh, trong khi một số loại khác như rau diếp, rau mùi cần được để ở nhiệt độ phòng.
Làm khô rau trước khi bảo quản
Rửa sạch rau và lau khô trước khi lưu trữ. Độ ẩm nhiều có thể làm tăng khả năng nhanh hỏng của rau.
Sử dụng hủy oxy hóa
Hủy oxy hóa giúp loại bỏ không khí trong hộp hoặc túi, giúp bảo quản rau tươi lâu hơn.
Chú ý đến thời gian sử dụng
Sắp xếp rau theo thứ tự sử dụng, sử dụng rau cũ trước khi sử dụng rau mới để tránh lãng phí.
Nhớ rằng, một số loại rau có thể cần điều kiện bảo quản khác nhau, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể cho từng loại rau để bảo quản chúng hiệu quả nhất.