MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo làm dịu chứng ợ nóng với quả táo

THUỲ DƯƠNG (THEO Step To Health) LDO | 03/10/2022 13:00
Chế độ ăn uống kém, căng thẳng kéo dài hay tập luyện quá mức trước khi đi ngủ có thể gây ra hiện tượng ợ nóng. 3 mẹo nhỏ với táo dưới đây có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Công dụng tuyệt vời của táo với dạ dày

Táo là một loại quả chứa nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ. Hàm lượng chất xơ và pectin cao trong quả táo giúp giảm bớt các vấn đề bắt nguồn từ viêm đại tràng hoặc viêm dạ dày ruột, giữ cho dạ dày khỏe mạnh. Sử dụng táo đúng cách sẽ giúp nhuận tràng, chống tiêu chảy...

Táo cũng là một loại thuốc giúp lợi tiểu và khử trùng tự nhiên, loại bỏ các chất độc hại từ dạ dày và ruột. Trà táo làm giảm viêm dạ dày, làm dịu axit. 

3 biện pháp làm dịu chứng ợ nóng từ táo

Trà táo

Nguyên liệu: 

- 1 quả táo. 

- 2 muỗng nước cốt chanh. 

- 1 muỗng canh hoa cúc phơi khô. 

Cách làm: 

- Gọt bỏ vỏ và cắt táo thành từng miếng nhỏ. 

- Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun sôi, thêm táo, nước cốt chanh và hoa cúc vào. Tiếp tục đun trong 10 phút. Tắt bếp, để nguội và sử dụng dần. 

Kẹo táo

Nguyên liệu: 

- 600g táo chín

- 100g đường nâu

- 100ml nước

- 1 quả chanh

- 1/2 thìa cà phê gelatin

- 2 quả chanh thái lát mỏng.

- 1 quả cam thái lát mỏng.

Cách làm:

- Táo gọt vỏ, cắt lát mỏng cho vào máy xay xay nhuyễn thành hỗn hợp nhão.
- Thêm đường và 1/2 nước cốt chanh vào.

- Đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay, đun đến khi thấy hỗn hợp sệt lại, thì bạn cho bột gelatin vào và tiếp tục đun đến sôi.

- Cho 1 ít đường vào máy xay rồi tiến hành xay đường, sau đó trút đường đã xay rải đều lên mâm hoặc đĩa ở vùng mà ta cần đổ hỗn hợp táo vừa nấu.

- Sau 20-30 phút nấu hỗn hợp táo xong, bạn tắt bếp, rồi đổ hỗn hợp ấy lên mâm có rưới đường sẵn. Sau đó, để nguội cho se mặt rồi rắc đường trắng lên trên. Lấy dao cắt thành những miếng vừa ăn.

- Để nguội và lưu trữ kẹo trong tủ lạnh. Hãy sử dụng mỗi ngày để chống táo bón, đầy hơi và đau bụng. 

Giấm táo

Nguyên liệu: 

- 2 quả táo. 

- 500ml nước sạch. 

- 200g đường nâu.

Cách làm: 

- Rửa sạch táo, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. 

- Trộn với đường. Nghiền nát chúng thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. 

- Cho nước vào bình thủy tinh có nắp, cho hỗn hợp táo và đường nâu nhuyễn vào. Đậy nắp ngăn không cho không khí xâm nhập vào. 

- Khuấy hỗn hợp mỗi ngày bằng thìa gỗ. Tiếp theo 10 ngày, để hỗn hợp đứng yên. 

- Lọc lấy phần nước vào chai nhỏ. Bạn đã có được giấm táo để sử dụng mỗi khi bị ợ nóng hoặc gặp các vấn đề về dạ dày.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn