MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thạch cà phê mát lạnh phù hợp thưởng thức trong thời tiết nắng nóng ngày hè. Ảnh: Quốc Chung

Mẹo làm thạch cà phê mát lạnh, thơm ngon thưởng thức ngày hè

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 18/05/2024 16:00

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm thạch cà phê mát lạnh tại nhà, giúp các thành viên trong gia đình giải nhiệt mùa hè nắng nóng.

Mùa hè đến mang theo cái nóng oi bức, vì thế việc thưởng thức một món ăn mát lạnh sẽ giúp xua tan đi cảm giác khó chịu và mệt mỏi.

Thạch cà phê, với hương vị độc đáo cùng sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt và đắng, là một trong những món tráng miệng thú vị trong ngày hè rực lửa sắp đến.

Để thực hiện món thạch cà phê, các bà nội trợ cần chuẩn bị 2 gói cà phê hoà tan, 100gr đường trắng, 10gr bột thạch agar, 1 lít nước, 100ml sữa đặc có đường, đá viên...

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ nhà bếp như nồi, khuôn, muỗng... sẽ giúp cho quá trình làm thạch cà phê được nhanh chóng, liền mạch không làm hỏng kết cấu.

Khi đã chuẩn bị xong, hãy thực hiện bước đầu tiên là chuẩn bị cà phê với 2 gói cà phê hòa tan khoảng 200ml nước sôi, khuấy đều tay. Nếu thích hương vị cà phê đậm đà hơn, có thể tăng lượng gói cà phê hòa tan tùy ý.

Đổ 1 lít nước vào nồi, sau đó thêm 10g bột thạch agar vào, khuấy đều cho bột thạch tan hoàn toàn vào nước. Để hỗn hợp này nghỉ khoảng 10 phút để bột thạch nở đều.

Kế đến, đặt nồi lên bếp và đun ở mức lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhiệt vừa đủ và nhanh tay khuấy nhằm tránh thạch bị vón cục. Thêm khoảng 100g đường vào nồi và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn cùng nước.

Khi thạch và đường đã tan vào nhau, đổ dần cà phê vào nồi rồi khuấy đều để các hỗn hợp hòa quyện nhau. Đun tiếp hỗn hợp này thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cho thạch cà phê vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 - 3 giờ giúp thạch đông lại.

Khi thạch đã đủ đông, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu các thành viên muốn tăng thêm vị ngọt, có thể thêm chút sữa đặc có đường lên trên hoặc cho kem tươi đánh bông nếu muốn có vị béo là đã có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn