MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo rán nem giòn tan và vàng óng với loại củ quen thuộc này

Nguyễn Quỳnh (T/H) LDO | 16/12/2022 13:21

Khi rán nem, hãy thả vài lát gừng vào chảo dầu, món nem rán ăn sẽ giòn tan khác hẳn so với cách rán thông thường.

Nguyên liệu

500g thịt lợn

150g miến

2 tai mộc nhĩ 

10 cái nấm hương

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

200g giá đỗ 

1/2 củ su hào

3 quả trứng

Rau mùi, hành cắt nhỏ

Vài lát tỏi

Gia vị: nước mắm, đường, giấm, hạt tiêu

Cách rán nem chuẩn

Gói nem bằng 1 vỏ thường và 1/2 vỏ nem rế. Nhân trộn vừa tới, không quá khô và không bị nước. Cuốn nem vừa tay, không chặt quá cũng không lỏng quá.

Phần nhân có thể trộn trứng vào thịt trước rồi mới trộn thập cẩm và cho thêm ít dầu ăn. Thường thì trộn phần nhân xong mới cho trứng vào trộn lại 1 lần nữa cho đều rồi gói luôn.

Nên lưu ý trong nhân cần có rau mùi ta và hạt tiêu. Hai gia vị này phải có thì món nem mới tròn vị.

Gói nem vừa tay rồi đem rán 2 lần. Khi rán đổ ngập 2/3 dầu.

Mẹo để khi rán nem giòn rụm, vàng óng

Sau khi dầu trong chảo đã nóng, hãy thái vài lát gừng bỏ vào dầu để rán cùng. Rán sơ với dầu ăn cùng 1 củ gừng sẽ giúp nem giòn hơn bình thường và không bị vỡ.

Ngoài ra, với cách rán nem này thì chiên hết một chảo nem mà dầu ăn vẫn trong veo.

Rán nem chuẩn giòn rụm với các mẹo hay. Ảnh: AFP

Cách pha nước mắm chấm nem

Có thể nói nước chấm chính là "linh hồn của món ăn", là một phần không thể thiếu của nem rán. Nước chấm ngon thì món nem rán mới ngon. Có nhiều cách pha nước chấm khác nhau, dưới đây cũng là một cách bạn có thể tham khảo:

Su hào, cà rốt tỉa hoa, thái mỏng ướp 1 thìa đường to, 1 thìa gia vị trước 20 phút. Bao giờ ăn mới trộn cùng vào nước chấm.

Nước mắm pha theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1 giấm, 3 nước đem quấy đều tan đường mới cho tỏi đập nhỏ cùng hạt tiêu.

Cách bảo quản nem

Vào dịp Tết, nhiều gia đình thường gói sẵn nem để cấp đông, như vậy sẽ rất tiện lợi, đỡ tốn thời gian vào bếp. Để nem cấp đông ăn ngon như nem mới, bạn có thể áp dụng cách này:

Nem sau khi rán xong, bạn để nguội rồi xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên xếp chặt quá.

Khi ăn bỏ ra rã đông rồi chiên dầu nóng già hoặc cho vào nồi chiên không dầu ăn vẫn giòn rụm như nem mới cuốn.

Tuy nhiên bạn lưu ý rằng, để đảm bảo độ ngon của nem cũng như tốt cho sức khỏe, không nên tái cấp đông khi nem đã rã đông.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn