MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Nhận biết độ chín của bơ và cách làm bơ nhanh chín

Nguyễn Quỳnh (THEO EATTHIS) LDO | 21/02/2023 09:30
Làm sao để nhận biết  chín nhanh là điều nhiều bà nội trợ quan tâm.

Nhận biết độ chín của bơ

Không giống những loại trái cây khác, thu hoạch bơ không có nghĩa là bơ đã chín. Người ta thường thu hoạch khi bơ vẫn còn xanh và cứng.

Một dấu hiệu nhận biết rằng bơ đã chín là khi vỏ của chúng có màu xanh đậm (xanh sẫm) hơn. Khi bóp nhẹ mà thấy bơ đã mềm mà không bị nhũn quá, chứng tỏ bơ đã chín.

Nếu bên ngoài quả bơ càng sẫm màu và có cảm giác nhão sau khi bóp, thì hãy chế biến ngay, vì khi đó bơ đã quá chín. 

Người ta thường thu hoạch khi bơ vẫn còn xanh và rất cứng. Ảnh: Ngọc Lê

Làm thế nào bơ nhanh chín?

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để làm chín bơ đó là cho bơ xanh vào túi giấy cùng với một quả táo hoặc một quả chuối trong 2-3 ngày cho đến khi bơ chín. Thủ thuật này là cách nhanh nhất để làm bơ chín.

Cách làm này hoạt động nhờ một loại hormone thực vật có tên là ethylene, xuất hiện tự nhiên trong các loại trái cây như táo và chuối. 

Ethylene kích hoạt quá trình chín và khi được kết hợp trong túi giấy, khí ethylene do các loại trái cây này tạo ra sẽ bị giữ lại và khiến các loại trái cây khác chín nhanh hơn.

Vì vậy, đẩy nhanh quá trình chín của bơ không cần bất kỳ công cụ hay công thức phức tạp nào. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn