MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh mì là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Ảnh: The Spruce Eats

Những sai lầm cơ bản khi ăn bánh mì nhiều người mắc phải

Minh Anh (Theo WebMD) LDO | 12/04/2022 17:12
Bánh mì là loại thực phẩm phổ biến với nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người mắc phải nhiều sai lầm cơ bản khi ăn bánh mì

Lạm dụng bánh mì trong thời gian dài

Nhiều bà nội trợ coi bánh mì là thực phẩm chính trong bữa sáng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vì bánh mì không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Để tránh thiếu hụt dinh dưỡng, bạn nên lựa chọn các loại bánh làm từ bột mì, ngũ cốc hoặc ăn bánh mì với rau và thịt. Ngoài ra, chỉ nên coi bánh mì như một loại thức ăn bổ sung và không nên ăn bánh mì trong thời gian dài.

Ai cũng có thể ăn được bánh mì

Hầu hết mọi người có thể ăn bánh mì nhưng người bệnh tiểu đường tuýp 2 không nên ăn bánh mì. Bởi vì bánh mì có hàm lượng tinh bột cao, dẫn đến việc tăng lượng đường trong cơ thể. Đặc biệt, trong bánh mì có nhiều muối và ít chất dinh dưỡng nên có thể khiến bệnh tiểu đường trở nên trầm trọng hơn.

 Bánh mì là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Ảnh: The Spruce Eats

Người bị bệnh tim, cao huyết áp cũng không nên ăn bánh mì. Bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và có hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa không cần thiết ảnh hưởng đến tim mạch.

Những người bị táo bón cũng không nên ăn bánh mì vì bánh mì chứa rất nhiều bột và được biết đến như một chất kết dính. Đây là lý do tại sao ăn nhiều bánh mì có thể gây táo bón.

Người thừa cân béo phì cũng không nên ăn bánh mì vì bánh mì chứa ít chất dinh dưỡng nhưng lại có khả năng gây tăng cân vì bánh mì làm từ tinh bột.

Bánh mì không chứa muối, đường

Nhiều người cho rằng có thể ăn bánh mì thoải mái vì nó không có muối và đường. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Hầu hết bánh mì, đặc biệt là các loại bánh mì đóng gói trong siêu thị, chứa nhiều muối.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng hàm lượng glucose trong bánh mì, mì ống ... làm tăng nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư thận. Nguyên nhân là do hàm lượng glucose trong bánh mì làm tăng lượng đường trong máu từ đó có thể khiến tế bào ung thư phát triển.

Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Ung thư Anh đảm bảo rằng đây chỉ là báo cáo nghiên cứu đầu tiên về loại thực phẩm này. Vì vậy, người tiêu dùng không nên hoang mang.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn