MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cách làm nộm thơm ngon "giải cứu" gà luộc ngày Tết. Ảnh: Phong Ca.

Nộm gà thơm ngon, chống ngán cho Tết để tránh lãng phí đồ ăn

Anh Trang LDO | 12/02/2024 06:00

luộc là món ăn mà gia đình nào cũng có trong ngày Tết và nộm gà là cách giải cứu "gà luộc" được nhiều gia đình áp dụng.

Thông thường, gà luộc là món chính trong mâm cơm cúng Tết của gia đình Việt Nam. Thế nhưng, vì Tết có rất nhiều món ăn nên mỗi món thừa một chút.

Từ những nguyên liệu đó, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để tránh gây lãng phí.

Nộm gà

Có rất nhiều cách làm nộm gà khác nhau, tuy nhiên có 2 món nộm gà phổ biến nhất là trộn cùng cải bắp tím hoặc hành tây.

Trong đó, hành tây là nguyên liệu thường có trong dịp Tết để làm những món xào. Vì thế, bạn có thể tận dụng 2 nguyên liệu này để có món nộm gà thơm ngon.

Cách chế biến nguyên liệu:

Gà xé miếng dài, nhỏ theo thớ. Hành tây cắt nhỏ múi cau và ngâm nước đá để giòn và giảm bớt mùi hăng.

Cách làm này giúp thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn thơm, kết hợp với mùi thơm của rau răm, béo bùi của lạc rang hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt, cay cay khiến món ăn hết đầu tiên trong mâm cơm gia đình.

Bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm để nộm gà thêm hấp dẫn.

Cháo gà

Cháo gà là món ăn đơn giản, dễ làm, tỷ lệ thành công cao.

Bạn xé nhỏ gà nấu với cơm nguội. Cơm nguội giúp thời gian trở thành cháo nhuyễn nhanh hơn khi nấu từ gạo.

Để tăng thêm hương vị, bạn cho nấm rơm vào nấu cùng.

Hành lá, hạt tiêu là 2 nguyên liệu không thể thiếu để cháo gà hoàn hảo. Một bát cháo gà ấm nóng cho những ngày Tết lạnh giá sẽ khiến tâm trạng bạn tốt hơn.

Thời gian lý tưởng để ăn cháo gà là vào buổi sáng hoặc bữa khuya.

Không chỉ với thịt gà, những món ăn khác thừa nhiều trong ngày Tết như bánh chưng, giò chả... cũng có nhiều cách biến tấu để làm nên món ăn mới.

Ẩm thực của Việt Nam vô cùng phong phú. Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có để mâm cơm gia đình thêm phong phú.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn