MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thực đơn hôm nay: Bánh mì chả cá

Huyền Chi LDO | 11/04/2022 07:03
Bánh mì chả cá là món ăn vừa lạ vừa quen, được nhiều người yêu thích vì hương vị đặc biệt khó quên.

Bánh mì chả cá là sự kết hợp độc đáo giữa bánh mì, chả cá chiên nóng hổi cùng rau củ ăn kèm. Đối với món ăn này, nước sốt đóng vai trò như sợi dây liên kết, hòa quyện các nguyên liệu một cách hài hòa.

Bánh mì chả cá có cách làm đơn giản, ngon miệng và thích hợp cho bữa sáng. Với công thức dưới đây, bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.

Bánh mì chả cá có vị cay nồng, đậm đà, thơm mùi đặc trưng của chả cá chiên.

Nguyên liệu:

Bánh mì

Chả cá thác lác: 500gr

Cà rốt, củ cải, rau mùi

Tỏi, hành tím, ớt

Gia vị: Tương ớt, tiêu, đường, giấm, nước tương, dầu mè...

Cách làm:

- Sơ chế:

Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, rửa sạch rồi thái sợi. Sau đó ngâm rau củ vào hỗn hợp nước, giấm, đường trắng khoảng 1 tiếng.

Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Tỏi và hành tím rửa sạch, cắt lát.

- Chế biến:

Làm nóng dầu ăn, phi hành tỏi rồi thêm nước tương, dầu mè vào đảo đều. Khi hỗn hợp sôi, cho tỏi cắt lát, ớt cắt khúc vào.

Chiên chả cá trong dầu nóng già đến khi vàng đều. Sau đó để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

Cuối cùng, xếp lần lượt chả cá, đồ chua, rau mùi, rưới 1 ít nước sốt vào bánh mì rồi thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn