MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thực đơn hôm nay: Nui xào trứng

Huyền Chi LDO | 10/04/2022 15:00
Nấu bữa sáng nhanh gọn, ngon miệng và đủ chất với món nui xào trứng siêu dễ làm.

Nui là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, làm từ nguyên liệu chính là bột mì và nước. Khi du nhập vào Việt Nam, nui được biến tấu và kết hợp với nhiều gia vị, nguyên liệu quen thuộc với người phương Đông.

Trong số đó, nui xào trứng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có thể hoàn thành bữa sáng hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất.

Nui xào trứng là món ăn dinh dưỡng, phù hợp cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

Nui: 150g

2 quả trứng gà

Cà rốt, củ cải, hành lá

Gia vị: Nước mắm, mì chính, xì dầu, hạt tiêu,...

Cách làm:

- Sơ chế:

Cắt nhỏ hành lá. Cà rốt và củ cải bào sợi.

Luộc nui trong khoảng 20 phút, khi nui chín mềm thì bạn vớt ra và xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước cốt chanh, 1 thìa nhỏ đường và nước lọc. Sau khi khuấy tan hỗn hợp thì cho cà rốt và củ cải vào ngâm trong vòng 15 phút.

- Chế biến:

Đập trứng gà vào bát, nêm ít nước mắm, mì chính và hạt tiêu, rồi dùng đũa đánh đều cho gia vị hòa tan.

Nui ráo nước cho vào chảo, thêm chút dầu và chiên cho tới khi vàng giòn. Sau đó, cho trứng vào chiên cùng với lửa nhỏ. Lưu ý không đảo quá nhiều để trứng không bị nát.

Khi nui và trứng chín, rắc hành lá và bày lên đĩa. Ăn kèm nui xào trứng với củ cải và cà rốt đã chuẩn ngâm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn