MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Trổ tài làm 4 món ức gà thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 18/01/2024 21:22

Làm ức gà thơm ngon bằng nồi chiên không dầu chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tìm hiểu 4 công thức dưới đây!

1. Ức gà cổ điển

Chuẩn bị

2 ức gà (khoảng 350gram)

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

1 muỗng canh dầu ô liu

1/2 thìa cà phê bột tỏi

Thực hiện:

Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 3 phút.

Trong một bát nhỏ, trộn muối, hạt tiêu và bột tỏi.

Xoa ức gà với dầu ô liu và rắc hỗn hợp gia vị.

Đặt ức gà vào nồi chiên không dầu.

Nấu trong 20-25 phút hoặc cho đến khi bên ngoài ức có màu vàng nâu và đạt nhiệt độ bên trong là 75°C.

Món ức gà làm bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

2. Ức gà thảo dược

Chuẩn bị:

2 ức gà

1 thìa cà phê muối

Nước ép và vỏ của 1 quả chanh

1/2 thìa cà phê tiêu

1 muỗng cà phê húng tây khô

1 muỗng cà phê hương thảo khô

2 muỗng canh dầu ô liu

Thực hiện các bước như trên, sau đó rắc nước cốt chanh và vỏ chanh lên gà trước khi dùng.

3. Ức gà phủ Parmesan

Chuẩn bị:

2 ức gà

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

1 muỗng canh dầu ô liu

1/2 chén phô mai Parmesan bào

Thực hiện các bước nấu ăn tương tự như ức gà cổ điển.

4. Ức gà sốt ớt bột và chanh

Thành phần:

2 ức gà

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê ớt bột

Nước ép và vỏ của 1 quả chanh

1/2 thìa cà phê tiêu

2 muỗng canh dầu ô liu

Thực hiện:

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 3 phút.

Trộn tất cả gia vị trong bát.

Xoa ức gà với dầu ô liu rồi rắc hỗn hợp gia vị.

Đặt ức gà vào nồi chiên không khí.

Nấu trong 20-25 phút hoặc cho đến khi bên ngoài ức có màu vàng nâu và đạt nhiệt độ bên trong là 75°C.

Rưới nước chanh lên ức gà trước khi dùng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn