MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cá áp chảo ăn kèm cà chua Chutney thơm ngon, lạ miệng cho ngày cuối tuần. Ảnh: Quốc Chung

Trổ tài làm cá áp chảo ăn kèm cà chua Chutney cho ngày cuối tuần

Tuấn Đạt LDO | 23/10/2021 09:07

Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm món áp chảo ăn kèm cà chua Chutney thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn cuối tuần.

Hãy thay đổi những món truyền thống như cá rán, cá hấp thông thường mà thử chế biến với món cá áp chảo ăn kèm cà chua Chutney. Đây là món ăn được gia đình tại Bắc Mỹ khá ưa chuộng và lựa chọn thưởng thức. Chỉ với vài bước đơn giản, các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng thực hiện món ăn hấp dẫn và mới lạ này.

Trước khi bắt tay vào chế biến, các bà nội trợ cần chuẩn bị 4 khúc cá trắm phi lê (khoảng 800gr), 500gr cà chua, 50gr đường nâu, 3 tép tỏi, 50ml rượu vang trắng, 1 quả ớt, 200gr sốt Mayonnaise, 10gr sốt mù tạt vàng, 1 quả chanh, 4 củ khoai tây, 100gr đậu đũa và một số loại gia vị thông thường khác.

Nên áp chảo cá mỗi mặt sao cho phần da vàng ruộm và giòn hơn. Ảnh: Quốc Chung

Kế đến pha nước lạnh với giấm, cho cá vào rửa sạch để khử bớt mùi tanh rồi vớt cá ra, để ráo nước. Cà chua bỏ đầu rồi rửa sạch. Dùng dao khía nhẹ hai đường chéo nhau ở đầu dưới của quả cà chua. Cho cà chua vào nồi nước sôi khoảng 30 giây, vớt ra để vào thau nước lạnh trong khoảng 2 phút. Sau đó, bóc vỏ cà chua, loại bỏ phần hạt và băm nhỏ. Tỏi và ớt cũng sắt nhỏ. Đậu đũa đem luộc chín tới. Khoai tây rửa sạch, bào vỏ, thái múi cau, đem ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ hết tinh bột.

Chuẩn bị chảo sâu lòng, thêm dầu oliu rồi phi thơm tỏi ớt. Sau khoảng 1 phút, cho cà chua băm nhỏ vào, nêm chút đường nâu và rượu vang trắng. Bật nhiệt độ lớn và đun cho đến khi mùi cồn trong rượu vang bay hết, cà chua mềm và đặc sệt lại. Tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C, cho khoai tây vào chiên trong vòng 20 phút. Trong lúc chờ đợi, pha sốt cho món ăn bằng cách trộn đều các nguyên liệu với sốt Mayonnaise, mù tạt vàng, nước cốt chanh, một chút muối và tiêu trộn đều tay. Tiếp tục thêm dầu ôliu và áp chảo cá trắm mỗi mặt khoảng 5 phút cho đến khi da cá giòn, thịt cá chín tới.

Trình bày cá cho ra đĩa và trình bày lần lượt các nguyên liệu như đậu đũa luộc, khoai tây chiên, cá áp chảo và cà chua Chutney lên trên. Kế tiếp cho chút hỗn hợp sốt Mayonnaise bên cạnh và trang trí thêm một ít rau thơm. Món cá áp chảo ăn kèm cà chua Chutney sẽ tuyệt hảo hơn khi thưởng thức kèm với ly rượu vang đỏ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn