MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hấp thực phẩm là cách chế biến thức ăn nhanh gọn mà đơn giản đặc biệt là nó duy trì giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Ảnh: Healthshots

Vì sao nên sử dụng thực phẩm hấp hơn thực phẩm chiên rán?

Hương Lê (Theo Healthshots) LDO | 18/08/2022 15:00

Nếu muốn tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, mọi người nên thử phương pháp hấp chín đồ ăn.

Nấu ăn bằng cách hấp là một cách chế biến thức ăn nhanh gọn mà đơn giản, bên cạnh đó nó còn duy trì giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. 

Dưới đây là những lý do tại sao thực phẩm nấu bằng hơi nước lại cho sức khỏe hơn là các cách chế biến khác. 

Giữ nguyên các vitamin và khoáng chất

Đồ ăn hấp giúp ta dễ tiêu hoá. Ảnh: Healthshots 

Các phương pháp nấu ăn thông thường như chiên hoặc luộc thường ít giữ được chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Quá trình hấp sẽ giữ lại các vitamin và khoáng chất cần thiết có trong thực phẩm. Hấp tiếp tục khuếch đại sức mạnh của một số vitamin như Vitamin B, thiamine, niacin và Vitamin C. Ngoài ra, một số khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và kẽm vẫn còn nguyên vẹn.

Không cần sử dụng dầu

Giống như tên gọi, phương pháp hấp chỉ sử dụng hơi nước để làm chín thực phẩm mà không cần dầu. Thực phẩm được chế biến bằng cách hấp có hàm lượng chất béo thấp hơn so với thực phẩm nấu bằng dầu, vì vậy nó rất có lợi cho những ai muốn giảm cân.

Làm cho thức ăn dễ tiêu hóa

Quá trình hấp sẽ làm cho thực phẩm chín mềm, giúp cơ thể bạn dễ tiêu hóa. Bằng cách này, cơ thể của bạn có thể hấp thu tất cả các chất dinh dưỡng.

Giúp kiểm soát cholesterol

Nấu thức ăn bằng cách hấp sẽ giúp chúng ta kiểm soát được lượng cholesterol vì chúng ta không cần sử dụng dầu khi nấu.

Dễ dàng rửa sạch đồ dùng nấu

Ưu điểm chính của quá trình hấp là nhiều loại thực phẩm có thể được hấp cùng một lúc mà không làm chuyển mùi vị. Khác với nấu ăn thông thường trong dầu hoặc nước, nồi hấp rất dễ làm sạch vì không có chất dính, cần phải cọ rửa nhiều. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn