MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bữa ăn bán trú đầu tiên của các em học sinh sau “kỳ nghỉ đặc biệt”

Tạ Quang LDO | 17/02/2022 06:02

Cần Thơ - Sau một thời gian dài tạm nghỉ do ảnh hưởng dịch COVID-19, đến này đã có nhiều phương án linh hoạt để đảm bảo việc tổ chức bán trú vừa có chất lượng, vừa làm tốt an toàn phòng dịch.

Trong lúc dịch bệnh COVID-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp, ngành giáo dục nhiều địa phương ngoài việc phải tranh thủ thời gian để tập trung cho việc dạy học trực tiếp thì còn phải lên các phương án để đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho các học sinh.

Ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT) kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong khu vực nhà bếp.

Ông Võ Hồng Lam - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều cho biết, sau khi tham mưu UBND quận về phương án tổ chức bán trú cho học sinh, Quận đã thống nhất tổ chức bán trú (2 buổi/ngày) từ ngày 16.2.

Trong sáng nay có 40 cơ sở mầm non và 2 điểm trường tiểu học đăng ký tổ chức bán trú cho học sinh, các trường còn lại đang gấp rút chuẩn bị nhân sự và cơ sở vật chất cho bếp ăn.

Dự kiến 21.2, tất cả các điểm trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận sẽ tổ chức  bán trú (2 buổi/ngày)".

Để đảm bảo an toàn phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cũng chỉ đạo nhà trường tổ chức rà soát và kiểm tra khu vực bếp, đặc biệt là kiểm tra sàng lọc tất cả cán bộ nhân viên ra vào trường học.

Học sinh được hướng dẫn rửa tay trước khi ăn.

Nhận được tin cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, chị Nguyễn Hữu Ngọc Thanh - Tổ trưởng Tổ bếp của trường TH Ngô Quyền (Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vui mừng chia sẻ, chúng tôi đã vệ sinh sạch sẽ khu vực bếp và đồng thời nhắc nhở đội ngũ bếp thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh nhà bếp.

Thông tin đến phóng viên, bà Mạch Lệ Xuân - Hiệu trưởng Trường TH Ngô Quyền (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho hay, để đảm bảo mục tiêu kép an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn phòng dịch tại bếp ăn, nhà trường tổ chức sàng lọc tất cả nhân viên bếp, hạn chế tối đa cán bộ nhân viên và người giao hàng vào khu vực bếp. Đồng thời tổ chức xét nghiệm sàng lọc nhân viên bếp trước khi khởi động lại bếp ăn trường

Cũng theo vị Hiệu trưởng này, ngay ngày đầu tiên nhà trường tổ chức bán trú, có 1.731/2.032 học sinh đăng ký tham gia, ghi nhận sự ủng hộ và đồng thuận cao từ phụ huynh.

Ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ nói, trước Tết Nguyên đán 2022, Sở đã ban hành phương án đón học sinh trở lại trường, theo đó những ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết các em sẽ trở lại trường học trực tiếp 1 buổi để làm quen với không khí trường lớp.

Tuỳ điều kiện thực tế tại địa phương, UBND quận/huyện chủ động quyết định cho học sinh học bán trú. Đến nay, thành phố đang ở vùng dịch cấp độ 1, tuần đầu trở lại trường học sinh được đảm bảo an toàn, phụ huynh an tâm và đồng thuận cao.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn