MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trồng rau sạch theo mô hình công nghệ cao tại Trường THPT Chuyên Long An. Ảnh: CLA

Cận cảnh vườn rau tự trồng của học sinh Trường THPT Chuyên Long An

Kỳ Quan LDO | 25/02/2021 16:14
Dịp Tết Tân Sửu vừa qua, nhiều gia đình học sinh Trường THPT Chuyên Long An (tỉnh Long An) có những bữa ăn ngon với rau sạch do chính học sinh nhà trường trồng.

Vào ngày 27 Tết vừa qua, ông Nguyễn Minh Thông (phường 2, TP.Tân An, Long An, có con học Trường THPT Chuyên Long An) khi mời khách đến nhà dung tiệc đã trịnh trọng giới thiệu với khách món rau sống chất lượng, bảo đảm sạch, được trồng bởi các học sinh Trường THPT Chuyên Long An. Các loại rau sống đã là món được ưa chuộng nhất trong bữa tiệc nhà ông Thông hôm ấy.

Thầy Đàm Văn Tuyến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Long An - cho biết, trong chương trình học của học sinh khối lớp 11 có môn “Nghề làm vườn”. Nhà trường đã dành ra diện tích đất 600m2 để trồng rau theo mô hình công nghệ cao phục vụ môn học, trong đó có 100m2 trồng rau thủy canh.

Nhiều loại rau như xà lách, mồng tơi, cải xanh… phát triển xanh mượt một góc phía sau trường, rau được trồng bảo đảm “sạch” 100%.

Rau được trồng trong nhà lưới. Ảnh: CLA
Trồng rau thủy canh. Ảnh: CLA

Thực hiện phương châm “Dạy học gắn với sản xuất, kinh doanh”, nhà trường đã cho các lớp chủ động thực hiện khép kín từ mua giống – chăm sóc – bón phân cho đến tiêu thụ sản phẩm. Số tiền bán rau được các lớp làm quỹ “tái sản xuất” và cho sinh hoạt lớp.

Cũng theo thầy Tuyến, rau được tiêu thụ chủ yếu trong giáo viên và gia đình các học sinh nhà trường. Ngoài ra, cũng có nhiều người bên ngoài tìm đến mua rau sạch của học sinh nhà trường nhờ “tiếng lành đồn xa”. Vì vậy mà rau trồng không đủ bán.

Học sinh Trường THPT Chuyên Long An học tại lớp. Ảnh: CLA
Học sinh chăm sóc rau. Ảnh: KQ
Rau sạch trên bàn ăn gia đình học sinh Trường THPT Chuyên Long An. Ảnh: K.Q

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn